Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
Phát động Chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện năm 2015"
Ngày đăng: 18/05/2015

  Ngày 16/5 Công ty Điện lực Bắc Giang phối hợp với Sở Công thương, Tỉnh đoàn và UBND huyện Tân Yên phát động Chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện năm 2015". Về dự có đồng chí Bạch Hồng Quân, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Giang, đại diện Sở Công Thương, Tỉnh đoàn Bắc Giang. Đồng chí Dương Đức Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tới dự cùng các hộ sử dụng điện trên địa bàn thị trấn Cao Thượng.
Chương trình "Gia đình thi đua tiết kiệm điện năm 2015" được áp dụng cho các đối tượng là hộ gia đình sử dụng điện với mục đích sinh hoạt liên tục từ tháng 6/2014 đến nay tại khu vực thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, theo đúng nội dung trong hợp đồng mua bán điện đã ký. Theo đó hộ gia đình phải tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ mỗi tháng từ 10% trở lên liên tục trong 6 tháng (từ tháng 6 đến tháng 11 năm 2015 so với các tháng tương ứng của năm 2014). Kết thúc đợt phát động Công ty Điện lực Bắc Ging sẽ chọn theo tỷ lệ tiết kiệm điện từ cao xuống thấp để khen thưởng cho 100 hộ gia đình tiết kiệm điện với số tiền 300.000đ/hộ. Và khen thưởng cho 10 hộ gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu với số tiền 500.000 đồng/hộ. Tại lễ phát động đại diện các hộ gia đình đã ký cam kết, thể hiện sự hưởng ứng tham gia tích cực của các gia đình đối với chương trình.
Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, khuyến khích người dân tham gia thi đua “Tiết kiệm điện - vì lợi ích cộng đồng”. Từ đó nhằm tuyên truyền đến mọi tầng lớp Nhân dân thực hiện tiết kiệm điện hợp lý, hiệu quả ngay từ những hành động nhỏ như: sử dụng những thíêt bị ít tiêu hao điện năng với thông điệp "Tiết kiệm điện góp phần tiết kiệm năng lượng quốc gia, bảo vệ môi trường sống của con người".
                                                                                                                                                                                         CTV Thanh Nga

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích