Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Bài  /  Bài phản ánh
Cao Xá trước thềm Đại hội Đảng bộ thứ XXVI nhiệm kỳ 2015 - 2020
Ngày đăng: 21/05/2015

  Những ngày này, công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Cao Xá lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2015 - 2020 đang rất khẩn trương. Cán bộ và Nhân dân đang tích cực hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế năm 2015 thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ xã. Các công trình xây dựng như: trụ sở UBND xã, đường giao thông cùng nhiều công trình do các đoàn thể đăng ký thực hiện cũng được gấp rút hoàn thiện..v.v. tất cả đều là những kết quả thiết thực nhất góp phần chào mừng đại hội đảng bộ xã lần thứ XXVI.
Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Cao Xá đã lãnh đạo cán bộ đảng viên và Nhân dân thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra. Cơ bản các chỉ tiêu đại hội đề ra đều đạt và vượt. Cụ thể tổng giá trị sản xuất đạt 406 tỷ đồng, tăng 33 lần so với mục tiêu đại hộ đề ra. Trong đó nông nghiệp là 194, 9 tỷ đạt 48%; CN -TTCN là 134 tỷ đồng đạt 33%; TMDV là 77,1 tỷ đồng đạt 19%, hộ nghèo giảm còn 4,1%, hộ gia đình văn hoá đạt 85,3%, tăng 5,3% so với mục tiêu đại hội, ANCT - TTATXH ổn định. Nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng của đại hội với sự phát triển toàn diện trên các lĩnh vực của địa phương. Đảng bộ xã Cao Xá đã bám sát vào Chỉ thị số 36- CT/TW của Bộ chính trị về đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII cũng như các Kế họach, hướng dẫn của Huyện uỷ Tân Yên. Đảng bộ đã xây dựng kế hoạch và triển khai trong toàn Đảng bộ. Đến thời điểm này Cao Xá đã sẵn sàng cho đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Nguyễn Đạt Tân Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã cho biết: " Đến nay, mọi khâu chuẩn bị cho đại hội đã được hoàn tất, từ khâu văn kiện đến quy trình xây dựng nhân sự của đại hội đã được Huyện uỷ phê duyệt". Các bước triển khai thực hiện công tác chuẩn bị đại hội được Đảng ủy xã thực hiện theo đúng quy trình, hướng dẫn của cấp trên. Đặc biệt là việc lấy ý kiến đóng góp của cán bộ đảng viên vào dự thảo báo cáo chính trị; công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đảng uỷ đã thành lập 3 tiểu ban gồm: Tiểu ban nhân sự thực hiện theo 7 bước trong quy trình nhân sự theo hướng dẫn số 08 của Huyện uỷ và đã được Ban Thường vụ Huyện uỷ phê duyệt gồm 17 đồng chí. Theo đó, công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy đã được tập trung chỉ đạo thực hiện đảm bảo dân chủ, chặt chẽ, đúng quy trình, trong đó coi trọng tiêu chuẩn về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực, hiệu quả hoàn thành nhiệm vụ được giao. Quy trình công tác nhân sự được thực hiện công khai minh bạch, mở rộng dân chủ nên đã tạo được sự đồng thuận rất cao từ cán bộ, đảng viên cho tới quần chúng nhân dân; tiểu ban văn kiện, công tác chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội được chỉ đạo chặt chẽ, công phu cả về nội dung và phương pháp. Đảng bộ xã đã tổ chức lấy ý kiến và tiếp thu ý kiến theo đúng quy trình hướng dẫn. Các ý kiến tham gia đóng góp vào các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ tới đã được cán bộ, đảng viên, nhân dân thảo luận sôi nổi, bổ sung được nhiều giải pháp thiết thực trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Công tác tuyên truyền đại hội được coi trọng, qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ và Nhân dân. Đảng uỷ chỉ đạo các thôn tổ chức treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, Đảng uỷ đã chỉ đạo UBND, Công an, quân sự xã chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT trước, trong và sau đại hội.
Với công tác chuẩn bị chu đáo, chi tiết, tin tưởng rằng đại hội đại biểu Đảng bộ xã Cao Xá, lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2015 - 2020 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương./.
                                                                                                              CTV Thanh Nga

Thông tin hữu ích