Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Bài  /  Người tốt việc tốt
Chị Chủ tịch Hội phụ nữ xã.
Ngày đăng: 10/06/2015

Sau 5 năm làm cán bộ Đài truyền thanh xã, năm 2010 chị Nguyễn Thị Giang đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Quang Tiến. Trưởng thành từ cơ sở, qua các hoạt động phong trào, chị có nhiều cách làm sáng tạo, năng động nên đã khơi dậy và phát huy hiệu quả nhiều phong trào của hội được Hội LHPN huyện Tân Yên đánh giá cao.
Với cương vị là Chủ tịch Hội LHPN, chị Nguyễn Thị Giang đã đóng góp nhiều công sức cho sự phát triển của phong trào phụ nữ xã nhà. Hàng năm, các chỉ tiêu mà Hội LHPN tỉnh, huyện đề ra, đặc biệt là phong trào thi đua“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn với “xây dựng nông thôn mới” đã được cụ thể hóa nội dung các văn bản của Hội cấp trên, tập trung lãnh đạo, điều hành thực hiện đạt và vượt kế hoạch. Nhiều mô hình được triển khai thiết thực, sát với đời sống hội viên như: “Mô hình 5 không 3 sạch”, góp phần cùng địa phương hạn chế tình trạng bạo lực gia đình, giảm nghèo, giảm tệ nạn xã hội, thực hiện tốt công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc trẻ em, bảo vệ môi trường, nếp sống văn minh, xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Mô hình nuôi heo đất ống tiền tiết kiệm, hũ gạo tình thương, tiết kiệm điện, việc làm nhỏ nghĩa tình lớn… Trong năm 2014 thực hiện chương trình “Tiết kiệm làm theo lời Bác” từ mô hình“ nuôi heo đất", “ống tiền tiết kiệm”, “hũ gạo tình thương”… Hội LHPN toàn xã đã tiết kiệm được trên 120 triệu đồng. Từ số tiền tiết kiệm được Hội đã giúp Cho chị em phụ nữ nghèo, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vay, trong đó giúp không hoàn lại số tiền là 46.900.000đ. Tặng 9 con lợn giống cho 9 chị, trị giá 3000.000đ, mua 2 con Bò giống giúp 2 hội viên với số tiền là 40.000.000đ và giúp phụ nữ nghèo làm nhà ở với số tiền 16.000.000đ… Trong công tác xóa đói giảm nghèo, chị luôn suy nghĩ và tìm giải pháp giúp đỡ hội viên, đặc biệt là hội viên nghèo, hội viên người dân tộc. Chị đã vận động các cơ sở hội và hội viên giúp đỡ nhau bằng hiện vật, tiền, vật tư phân bón… với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng, giúp 102 hội viên nghèo vay vốn phát triển sản xuất. Bên cạnh đó vận động hội viên tham gia đảm nhận thực hiện cánh đồng mẫu, cánh đồng hàng hóa, mô hình liên kết trồng Dưa bao tử cho thu nhập cao. Một trong những hoạt động tiêu biểu góp phần tích cực để xã hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới đó là, chị Giang đã cùng với BCH Hội vận động hộ gia đình hội viên phụ nữ tham gia hiến 617m2 đất thổ cư, 52 hộ hiến 425m tường rào công trình trên đất, 16 hộ hiến cây xanh.. để mở rộng đường, xây rãnh thoát nước… Theo đó chị đã chỉ đạo các chi, tổ hội cơ sở ở 15 thôn, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai học tập các chuyên đề tới toàn thể cán bộ hội viên với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Chị đã thực hiện tiết kiệm trong tổ chức Hội, như: giảm hội họp, kết hợp triển khai nhiều nội dung trong một cuộc họp. Chị Giang luôn ý thức, muốn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hiệu quả, trước hết phải nâng cao ý thức trách nhiệm của người cán bộ Hội. Do đó, chi luôn bám sát chương trình hành động, đổi mới phương thức làm việc phù hợp với tình hình của đơn vị và cơ sở; tránh tổ chức các phong trào mang tính hình thức. Nhờ vậy, phong trào Hội phát triển bền vững. Chị chia sẻ: “ Để làm tốt vai trò của mình, bản thân tôi không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Trong công tác hội luôn gần gũi chị em, chia sẻ những khó khăn vận động chị em vươn lên trong cuộc sống, phát huy các nguồn vốn để chị em có vốn phát triển kinh tế gia đình…”
Đồng chí Đào Duy Thục - Bí thư Đảng ủy xã Quang Tiến cho biết: “Chị Giang là một cán bộ Hội Phụ nữ gương mẫu trong mọi phong trào hoạt động, luôn tận tâm trong công việc, hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng uỷ xã giao phó, Hội Phụ nữ xã Quang Tiến luôn được UBND xã, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đánh giá cao, là một trong tổ chức Hội tiêu biểu của xã góp phần cùng địa phượng xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới”
Nhiều năm làm công tác Hội, chi không ngừng phấn đấu để nâng cao trình độ, kiến thức, làm chỗ dựa tin cậy cho phụ nữ. Nhiều năm liền Hội Phụ nữ xã Quang Tiến đều đạt xuất sắc, được TW hội khen thưởng. Riêng chị Nguyễn Thị Giang nhiều năm liền được UBND huyện, xã và Hội LHPN cấp trên khen thưởng.

CTV Thanh Tâm