Khai giảng lớp dạy nghề làm chổi đót cho 30 người khuyết tật
Ngày đăng: 10/06/2015

Ngày 10/6, Sở LĐTB&XH tỉnh phối hợp với HTX tiểu thủ công nghiệp Thương mại xã Việt Lập khai giảng lớp dạy nghề làm chổi đót cho 30 người khuyết tật tại xã Ngọc Lý. Tới dự có đồng chí Trương Đức Huấn – Phó giám đốc Sở LĐTB&XH cùng đại diện lãnh đạo Phòng LĐTB&XH, Hội Bảo trợ trẻ em mồ côi và người khuyết tật huyện

Trong thời gian học 2 tháng, học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ thuật sản xuất chổi đót từ khâu chọn lựa nguyên liệu, làm quen với dụng cụ, se dây, cắt cán, quấn chổi và đóng đinh hoàn chỉnh sản phẩm.

Thông qua lớp học, giúp cho người khuyết tật có thể áp dụng vào sản xuất tại gia đình, phù hợp với khả năng, mang lại thu nhập. Tham gia lớp học, các học viên được hỗ trợ 15.000 đồng/người/ ngày từ nguồn quỹ Bảo trợ xã hội của tỉnh. Đây là lớp học đầu tiên trong năm 2015 nằm trong chương trình dạy nghề dành riêng cho người khuyết tật của Sở LĐTB&XH tỉnh. Theo kế hoạch, ngày 11/6 sẽ khai giảng lớp dạy nghề thứ 2 dành cho người khuyết tật tại xã Quế Nham.
                                                                                                                                           CTV Phương Thảo