Dạy nghề trồng nấm cho 30 hội viên nông dân
Ngày đăng: 12/06/2015

Ngày 10/6, Hội Nông dân xã Tân Trung phối hợp với Trung tâm Nấm Bắc Giang tổ chức khai giảng lớp học nghề kỹ thuật trồng nấm cho 30 hội viên nông dân của xã. Tới dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Danh Thắng - Giám đốc Trung tâm Nấm Bắc Giang, lãnh đạo Phòng NN&PTNT, Hội Nông dân huyện.
Trong thời gian 2 tháng, học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng các loại nấm thực phẩm và nấm dược liệu, như nấm sò, nấm rơm, mộc nhĩ. Kỹ thuật và phương pháp xử lý nguyên liệu, nuôi cấy meo giống. Kỹ thuật ươm sợi nấm, cách chăm sóc nấm trong quá trình sinh trưởng, thu hoạch. Công tác sơ chế và bảo quản nhằm nâng cao chất lượng nấm thương phẩm. Kỹ năng lựa chọn loại nấm thích hợp theo mùa vụ và nhu cầu thị trường để nuôi trồng.
Kết thúc khóa học, kiểm tra đánh giá kết qủa học tập và Trung tâm Nấm cấp chứng chỉ nghề.
                                                                                                                                                       CTV Phương Thảo