Khai giảng lớp học nghề “trồng trọt” cho người khuyết tật
Ngày đăng: 12/06/2015

Ngày 11/6, tại hội trường xã Quang Tiến, Hội Phụ nữ xã Quang Tiến tổ chức khai giảng lớp học nghề “trồng trọt” cho người khuyết tật trong xã. Dự khai giảng lớp học có đồng chí Trương Đức Huấn - Phó giám đốc Sở LĐTB và XH, Trưởng phòng LĐTB và XH huyện. Cán bộ, lãnh đạo Trung tâm dậy nghề huyện.

Ảnh minh họa

Lớp học có 30 học viên là người khuyết tật. Tại lớp học nghề, thời gian 2 tháng học viên được các đồng chí giảng viên trang bị kiến thức khoa học kỹ thuật cơ bản về sinh lý, sinh thái đất đai, phân bón, một số phương pháp nhân giống, kỹ thuật trồng một số cây lương thực, thực phẩm. Một số bệnh thông thường hay xuất hiện trên cây trồng.
Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ nghề trồng trọt. Đây là cơ hội để lao động nông thôn nâng cao kiến thức, kỹ năng về trồng trọt, áp dụng vào sản xuất có hiệu quả tại địa phương.

CTV Thanh Tâm