Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
Tập huấn kiến thức về “3 không”trong sản xuất nông nghiệp
Ngày đăng: 18/06/2015

 Ngày 17/6, tại nhà văn hóa thôn Hợp Tiến, xã Cao Thượng, Hội Nông dân huyện phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức lớp tập huấn kiến thức về “3 không”trong sản xuất nông nghiệp, cho 50 cán bộ hội cơ sở.
Chương trình tập huấn cung cấp những kiến thức cần thiết về Luật An toàn thực phẩm. Các nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn, như: Thực hiện ăn chín uống sôi, lựa chọn và bảo quản thực phẩm đúng cách. Nhận biết các mối nguy cơ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm như ô nhiễm sinh học, hóa học và ô nhiễm vật lý. Sản xuất rau an toàn. Hướng dẫn, tuyên truyền vận động người dân cam kết thực hiện “3 không”: Không sản xuất rau không an toàn, không bán phụ gia thực phẩm không có trong danh mục cho phép sử dụng, không giết mổ gia súc, gia cầm không an toàn.
Bên cạnh đó, các học viên tham dự lớp tập huấn còn được tìm hiểu về dịch cúm gia cầm H5N1, dịch cúm A (H7N9) và các cách phòng chống dịch để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng.
Sau lớp tập huấn này, các học viên sẽ là các tuyên truyền viên giúp cộng đồng nâng cao kiến thức trong việc đảm bảo ATVSTP, góp phần kiểm soát các nguy cơ gây ô nhiễm và ngộ độc thực phẩm cũng như những bệnh lây truyền qua thực phẩm hiện nay, tham gia bảo vệ người tiêu dùng, bảo vệ môi trường, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp hàng hóa, xây dựng nông thôn mới.
                                                                                                                                                                   CTV Thanh Tâm

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích