Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh làm việc tại Tân Yên
Ngày đăng: 01/07/2015

Ngày 30/6, BCĐ phòng chống dịch do đồng chí Lê Văn Thắng – Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn về kiểm tra công tác phòng chống dịch MERS- COV ở người tại Tân Yên. Cùng đi có đại diện Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Đức Cảnh – Phó chủ tịch UBND huyện, các thành viên BCĐ phòng chống dịch MERS- COV huyện. Đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra thực tế việc triển khai phòng chống dịch MERS- COV tại xã Cao Xá, Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm Y tế dự phòng huyện.
Ngay sau khi nhận được Kế hoạch của trên về phòng chống hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung đông do vi rút corona tại tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Tân Yên đã chỉ đạo ngành y tế củng cố các đội phòng, chống dịch cơ động tại các tuyến. Tuyến huyện có 2 đội phòng chống dịch cơ động. Xã, thị trấn có 24 tổ cấp cứu lưu động. Chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư, hoá chất và các phương án triển khai phòng chống dịch bệnh MERS-CoV. Cấp 60 bộ quần áo phòng chống dịch, 2000 viên cloramphenil B, 60 chiếc khấu trang, 120 đôi găng tay cho các Trạm Y tế xã, các trường học trên địa bàn huyện. Phối hợp với Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức tập huấn chẩn đoán, điều trị, giám sát dịch bệnh MERS-CoV cho cơ sở. Trung tâm Y tế huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp tính do MERS-CoV. Chỉ đạo các Trạm Y tế xã, thị trấn tăng cường giám sát tại các thôn, xóm, trường học đế phát hiện sớm những ca nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp tính nặng và báo cáo kịp thời về huyện.
Bệnh viện Đa khoa huyện đã thành lập BCĐ phòng, chống dịch MERS- CoV, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch, thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân và duy trì hoạt động thường xuyên khi có dịch xảy ra. Chuẩn bị đầy đủ thuốc, hóa chất, trang thiết bị và các phương tiện cần thiết để sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Tập huấn, hướng dẫn chẩn đoán, phác đồ cấp cứu, điều trị bệnh MERS-CoV cho các khoa, phòng thuộc bệnh viện để tổ chức thực hiện.
Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo công tác triển khai phòng chống dịch, Đoàn kiểm tra đã ghi nhận những nỗ lực của Tân Yên trong công tác phòng chống dịch, đồng thời đề nghị UBND huyện Tân Yên cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo hơn nữa, chủ động kiểm tra các cơ sở, phối hợp với các ngành bổ sung phương án phòng chống dịch tại cơ sở và nắm chắc các đối tượng xuất nhập cảnh để có các biện pháp hữu hiệu phòng chống dịch MERS. COV trên địa bàn huyện.
                                                                                                                                                                     CTV Phương Thảo