Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
Ghi nhận ở Hội Chữ thập đỏ Tân Yên
Ngày đăng: 04/07/2015

 Xác định nhiệm vụ hoạt động nhân đạo là nhiệm vụ trọng tâm của công tác hội, trong những năm qua Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Yên đã có những hoạt động có ý nghĩa nhân văn, giáo dục sâu sắc. Vừa chăm lo, trợ giúp các đối tượng khó khăn trong xã hội, vừa góp phần ổn định đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, Hội CTĐ cũng đã góp phần khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng, chia sẻ với những người khó khăn, hoạn nạn, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
Nét nổi bật mà hoạt động của Hội Chữ thập đỏ huyện trong 6 tháng đầu năm 2015, đó là cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Là tổ chức nhân đạo từ thiện, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Yên luôn là điểm tựa cho những số phận gặp hoạn nạn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bệnh tật, những người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội... giúp họ bước đầu khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Tân Yên Hoàng Văn Minh cho biết: Hiện nay, toàn huyện có 24 Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn; 7 Chi hội Chữ thập đỏ trực thuộc (5 Chi hội trường THPT và 2 Chi hội cơ quan); 369 Chi hội Chữ thập đỏ thôn, xóm, 135 Chi hội Chữ thập đỏ các trường THCS, Tiểu học, Mầm non. 22 Chi hội Chữ thập đỏ Trạm Y tế các xã, thị trấn, với 10.545 cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, 52 đội thanh niên xung kích Chữ thập đỏ với 1038 đội viên. Thời gian qua, Hội đã vận động nhà hảo tâm, đồng thời mở Thùng quỹ nhân đạo tại Trung tâm Thương mại Đào Dương trích số tiền thu được cứu trợ và trợ cấp hàng tháng cho 2 địa chỉ nhân đạo trên địa bàn huyện là hộ gia đình bà Hoàng Thị Xưởng, thôn Ngoài, xã Cao Xá và hộ gia đình ông Trần Văn Tuấn, thôn Thọ Điền 1, xã Ngọc Thiện, với mức trợ cấp là 200.000đ/tháng trong thời gian 1 năm. Trích từ Thùng quỹ nhân đạo đặt tại Trung tâm thương mại Đào Dương tặng 50 m2 xốp lót nền và vận động Bệnh viện Đa khoa huyện tặng 1 tủ thuốc cho Lớp mầm non tại thôn Ngàn Ván, xã An Dương. Vận động các nhóm từ thiện tại Hà Nội và thành phố Bắc Giang ủng hộ, giúp đỡ cho hoàn cảnh gia đình anh Trần Văn Tiến, thôn Trong Giữa, xã Việt Lập, với tổng số tiền gần 10 triệu đồng. Đặc biệt, Hội đã liên hệ và phối hợp với Báo điện tử Dân trí viết bài kêu gọi ủng hộ đối với các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Kết quả, hoàn cảnh gia đình bà Hoàng Thị Sự, thôn Hàm Rồng, xã Ngọc Thiện nhận được gần 700 triệu đồng. Gia đình chị Nguyễn Thị Cam thôn Hậu, xã Liên Chung nhận được gần 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội liên hệ và phối hợp với Ban tổ chức chương trình Lục lạc vàng tổ chức rà soát, lựa chọn, xác minh, thẩm định hoàn cảnh các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia chương trình Lục Lạc vàng tại huyện Tân Yên. Qua đó đã lựa chọn được 6 hộ gia đình tham gia chương trình, trong đó, 3 hộ tại xã Liên Chung, 2 hộ tại xã Lan Giới và 1 hộ tại xã Ngọc Thiện. Tổ chức thành công chương trình Ngân hàng bò huyện Tân Yên năm 2015, trao tặng 7 con bò giống cho 7 hộ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Cao Xá, Nhã Nam, An Dương, Ngọc Vân và Tân Trung. Phối hợp với UBND thị trấn Cao Thượng tổ chức vận động các tiểu thương tại chợ Mọc ủng hộ quần áo, tổ chức chọn lọc, phân loại và trao tặng cho 5 xã: An Dương, Ngọc Thiện, Quang Tiến, Lan Giới và Việt Ngọc, mỗi xã 150 bộ quần áo giúp hộ nghèo, trẻ em khó khăn.

Công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng được quan tâm, Hội phối hợp với Phòng khám Trường An, thị trấn Cao Thượng tổ chức chương trình khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 353 đối tượng thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam và người có công tại xã Quang Tiến và xã Cao Thượng, với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Duy trì hoạt động của Chương trình nồi cháo nhân đạo dành cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa huyện. Mỗi tuần thực hiện 2 nồi cháo, tổng kinh phí thực hiện trong 1 năm là trên 40 triệu đồng, trong đó, 1 nồi cháo do Công ty TNHH thương mại Thanh Hoàn thị trấn Nhã Nam tài trợ và 1 nồi cháo do Doanh nghiệp tư nhân Anh Quất tài trợ. Duy trì hoạt động của 5 chốt sơ cấp cứu Chữ thập đỏ tại các điểm thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông trên 2 tuyến đường 398 và 295.
Công tác cứu trợ khẩn cấp và cứu trợ nhân đạo được Hội tiến hành kịp thời, Hội phối hợp với nhóm Từ Tâm tại Hà Nội và Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội trao tặng 300 xuất quà cho 300 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 4 xã trên địa bàn huyện (Liên Chung, Việt Ngọc, An Dương và Nhã Nam). Tổng số tiền quy đổi trị giá khoảng 70 triệu đồng. Trao tặng 250 chiếc chăn ấm cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Tân Yên. Đây là số chăn ấm do Chương trình Cơm nhân ái tại Hà Nội tài trợ, tổng số tiền quy đổi trị giá 50 triệu đồng, cùng với MTTQ huyện trao tặng 10 chiếc chăn ấm cho 10 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, tổng số tiền trị giá 5 triệu đồng. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang tặng 50 xuất quà tết cho các hộ nghèo, trị giá 12.500.000 đồng và 761 xuất quà, trị giá hơn 120 triệu đồng được các Chi hội trên địa bàn huyện vận động được. Bên cạnh đó, Hội đã tham mưu tổ chức cứu trợ đột xuất cho 41 đối tượng, với tổng số tiền là 41 triệu đồng…
Phát huy những kết quả đã đạt được, trên tinh thần phát huy tính tích cực, chủ động của các cấp hội trong công tác tham mưu với Đảng, chính quyền về lãnh đạo, chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ cấp trên, Hội chữ thập đỏ huyện Tân Yên tiếp tục làm tốt công tác phối hợp, làm cầu nối và là tổ chức đồng hành tin cậy với các ngành, đoàn thể, các tổ chức, các doanh nghiệp, các trong hoạt động nhân đạo, từ thiện, từng bước tiến tới xã hội hóa công tác từ thiện nhân đạo.
                                                                                                                                                           BBT

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích