Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  An ninh - quốc phòng
Toà án Nhân dân huyện Tân Yên đưa ra xét xử lưu động vụ án Trộm cắp tài sản
Ngày đăng: 29/07/2015

Ngày 28/7, tại UBND xã Ngọc Thiện, Tòa án Nhân dân huyện Tân Yên đưa ra xét xử sơ thẩm lưu động vụ án Trộm cắp tài sản đối với 2 bị cáo là Nguyễn Phú Tính sinh năm 1978 ở thôn Cầu Đồng 10, xã Ngọc Lý và Vũ Xuân Hoàng sinh năm 1984 ở thôn Lục Liễu Dưới, xã Hợp Đức.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện, vào khoảng 1 giờ ngày 23/12/2014, hai bị cáo Nguyễn Phú Tính và Vũ Xuân Hoàng đã có hành vi trộm cắp 2 chiếc ắc quy xe ô tô loại 3kg, nhãn hiệu 12V – 150AH do Thái Lan sản xuất, trị giá 3,5 triệu đồng của gia đình anh Nguyễn Văn Luân ở làng Đồng, xã Ngọc Lý. Với Vũ Xuân Hoàng, riêng trong tháng 12/2014 một mình y thực hiện 3 vụ trộm cắp 4 bình ắc quy xe ô tô trên địa bàn huyện Tân Yên, trị giá 5,4 triệu đồng. Điều đáng nói cả 2 bị cáo đều đã có tiền án, trong đó bị cáo Tính có tiền án về phạm tội ma túy, bị cáo Hoàng có tiền án về tội trộm cắp.
Hành vi của các bị cáo không chỉ xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của công dân mà còn gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự, trị an ở địa phương, vì vậy đưa các bị cáo ra xét xử công khai trước pháp luật nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung cho xã hội. Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phú Tính 42 tháng tù và Vũ Xuân Hoàng 30 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.
Cùng ngày Tòa án Nhân dân huyện cũng tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thanh, sinh năm 1966, sinh năm 1966 trú tại thôn Đồng Bục, xã An Thượng, huyện Yên Thế 42 tháng tù về tội vi phạm quy định điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

CTV Thanh Nga, Nguyễn Hào