Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
Khai giảng lớp học nghề sửa chữa máy nông nghiệp.
Ngày đăng: 07/08/2015

 Ngày 6/8, Hội Nông dân xã Song Vân phối hợp với Trung tâm Dạy nghề huyện khai giảng lớp học nghề sửa chữa máy nông nghiệp. Tham gia lớp học có 30 học viên, là hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Thời gian đào tạo nghề là 3 tháng, trong đó 1/3 thời gian học lý thuyết, 2/3 thời gian thực hành. Qua lớp học, học viên sẽ được trang bị những kiến thức về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy nông nghiệp. Hướng dẫn quy trình bảo dưỡng, vận hành máy, kỹ thuật tháo, lắp và sửa chữa hư hỏng thông thường trong quá trình vận hành các loại máy cày, máy làm đất đa năng, máy gặt đập liên hoàn và một số loại máy móc khác phục vụ cho sản xuất nông nghiệp.
Sau thời gian đào tạo, Trung tâm Dạy nghề huyện tổ chức kiểm tra và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho các học viên. Theo học nghề, học viên được hỗ trợ hoàn toàn kinh phí, học viên là hộ nghèo, đối tượng chính sách được hỗ trợ 15 nghìn đồng/ngày.
Được biết, từ đầu năm đến nay Trung tâm Dạy nghề huyện đã phối hợp tổ chức khai giảng được 14 lớp dạy nghề nông nghiệp cho cho trên 420 lao động nông thôn trên địa bàn huyện.
                                                                                                                                                                               CTV Thanh Tâm

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích