Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Hoàn thành trùng tu di tích LSVH chùa Am Vân
Ngày đăng: 10/08/2015

Sau hơn 5 tháng thi công, ngày 9/8, UBND xã Phúc Sơn tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng công trình trùng tu, tu tạo chùa Am Vân ở thôn Mai Hoàng. Tới dự lễ khánh thành có các đồng chí lãnh đạo Phòng Văn hóa- Thông tin huyện, Đảng ủy, UBND xã Phúc Sơn, Ban trị sự các chùa: Nhã Nam, Đại Hóa, chùa Đót, Lý Cốt, chùa Cảm, Long Vân cùng toàn thể cán bộ, Nhân dân trong thôn.

Chùa Am Vân được UBND tỉnh công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh vào năm 2007. Chùa Am Vân chưa rõ thời gian xây dựng, trải qua thời gian, ngôi chùa đã bị xuống cấp, không đảm bảo sinh hoạt tín ngưỡng của Nhân dân. Tháng 2/2015, UBND xã Phúc Sơn và thôn Mai hoàng đã khởi công trùng tu, tôn tạo lại chùa. Phần việc gồm: Xây lại 5 gian tiền đường và 3 gian hậu cung. Tổng kinh phí xây dựng 892 triệu đồng. Trong đó, kinh phí của trên hỗ trợ 60 triệu đồng, UBND xã đầu tư 200 triệu đồng, số còn lại do Nhân dân địa phương và các nhà hảo tâm đóng góp.
Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của Nhân dân địa phương và các phật tử trong vùng.

CTV Kim Anh