Khai giảng lớp tập huấn sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa các loại máy nông nghiệp tại xã Tân Trung.
Ngày đăng: 13/08/2015

Tạo điều kiện giúp người nông dân có nhận thức cao hơn về cơ giới hóa, thay đổi phương thức sản xuất và biết sử dụng máy nông nghiệp có hiệu quả cao, mới đây Hội Nông dân huyện, Phòng LĐTB&XH huyện phối hợp với Trường trung cấp Nghề miền núi Yên Thế tổ chức khai giảng lớp tập huấn sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa các loại máy nông nghiệp tại xã Tân Trung.

Tới dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường trung cấp Nghề miền núi Yên Thế, lãnh đạo Phòng LĐTB&XH, Hội Nông dân huyện cùng 35 học viên là hội viên nông dân trong xã.
Trong thời gian học 3 tháng các học viên được giảng viên của Trường trung cấp Nghề miền núi Yên Thế trực tiếp hướng dẫn học viên những kiến thức cơ bản về lí thuyết và thực hành, như: Nguyên lý hoạt động của máy nông nghiệp. Kỹ thuật vận hành, sử dụng, bảo dưỡng và sữa chữa những hỏng hóc thường gặp trong quá trình thao tác, sử dụng máy.
Ngoài phần lý thuyết, học viên còn được giảng viên hướng dẫn thực hành trực tiếp trên loại máy nông nghiệp hiện có tại địa phương. Thông qua lớp dạy nghề góp phần giúp hội viên hiểu được tính năng tác dụng của máy nông nghiệp. Sử dụng máy móc đúng kỹ thuật, an toàn và tăng tuổi thọ của máy, từ đó góp phần đẩy mạnh cơ giới hóa tại địa phương.
                                                                                                                                                          CTV Phương Thảo