Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Bài  /  Bài phản ánh
Trường THPT Nhã Nam sẵn sàng cho năm học mới.
Ngày đăng: 14/08/2015

 Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày khai giảng năm học 2015 - 2016, những ngày này thầy và trò Trường THPT Nhã Nam đang sôi nổi, khẩn trương chuẩn bị chào đón năm học mới.
Vào ngày đầu thu, chúng tôi về thăm thầy và trò trường THPT Nhã Nam. Năm học mới đã cận kề, và cảm nhận đầu tiên khi đặt chân tới trường đó là những hàng cây xanh tươi mát, sân trường sạch sẽ, cảnh quan môi trường sư phạm quả là hấp dẫn. Tiếp chúng tôi, thầy giáo Dương Văn Duy – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Khi năm học kết thúc thì cũng là lúc nhà trường bắt tay vào tu sửa, trang trí lại lớp học, tạo không khí thoải mái trong học tập cho các em. Qua tìm hiểu, được biết, những năm qua, Trường THPT Nhã Nam đạt được nhiều kết quả trong dậy và học. Trường đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia - Đây là tiền đề tốt để thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa.

Năm học 2013 - 2014 Trường THPT Nhã Nam đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. 

Vẫn biết, trong từng mái trường, đạt được những thành tựu về giáo dục đào tạo đã khó, nhưng để giữ và phát huy lại càng khó hơn, qua đó mới có thể tạo dựng niềm tin trong phụ huynh và cộng đồng để họ yên tâm khi cho con em mình theo học. Xuất phát từ những trăn trở này, Ban Giám hiệu nhà trường tích cực tham mưu đề xuất với các cấp có thẩm quyền. Đồng thời xây dựng tinh thần đoàn kết thống nhất trong tập thể cán bộ giáo viên, từ đó phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học. Một trong những vấn đề có tính chất tiên quyết được Ban Giám hiệu trường xác định, đó là muốn nâng cao chất lượng dậy và học trước tiên phải đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dậy và học cho giáo viên và học sinh. Hàng năm nhà trường luôn giành một phần kinh phí để nâng cấp trường lớp học. Ngay sau khi kết thúc mỗi năm học, Trường THPT Nhã Nam đã có kế hoạch tu sửa trường lớp tạo môi trường ngày càng khang trang và thân thiện hơn. Chuẩn bị cho năm học mới này – năm học 2015 – 2016, về cơ sở lớp học, Trường THPT Nhã Nam hiện có 20 phòng học kiên cố, 4 phòng học tạm, 5 phòng học thực hành và tin học, nhà trường đã đầu tư gần 70 triệu đồng tiến hành sửa chữa toàn bộ những bàn ghế hư hỏng của tất cả các khối lớp. Lắp lại toàn bộ đường điện Nhà đa năng của trường. Mua sắm, trang bị thêm đồ dùng học tập và thiết bị thực hành thí nghiệm của 3 môn học: Hóa Học, Vật Lý và Sinh Học. Ngoài ra nhà trường còn chỉ đạo các khối lớp tổ chức lao động tổng vệ sinh khuôn viên trong trường. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, của hội phụ huynh học sinh và công tác xã hội hóa trong giáo dục đến nay tất cả các phòng học, phòng chức năng đến sân chơi bãi tập đều đã đưọc chỉnh tranh, các hạng mục công trình đã được hoàn tất, đảm bảo điều kiện tốt nhất để thầy và trò bước vào năm học thuận lợi. Đối với đội ngũ cán bộ giáo viên, theo thầy Dương Văn Duy – Phó Hiệu trưởng nhà trường, công tác bố trí giáo viên đứng lớp và cử cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn nghiệp vụ chuyên môn cũng đã được thực hiện. Hiện nay nhà trường có 65 cán bộ giáo viên 100% đạt chuẩn, trong đó trình độ trên chuẩn gần 20%. Năm học mới này, nhà trường đảm bảo đủ giáo viên đứng lớp.
Với những chuẩn bị tích cực, chu đáo, Trường THPT Nhã Nam đã sẵn sàng đón gần một nghìn học sinh bước vào năm học mới 2015 -2016.
                                                                                                                                                 Thanh Nga. Đài Tân Yên.

Thông tin hữu ích