Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Đối thoại về thực hiện chính sách pháp luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế
Ngày đăng: 20/08/2015

Ngày 19/8, BHXH tỉnh phối hợp với BHXH, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại về thực hiện chính sách pháp luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cho 75 cán bộ hội viên nông dân của 24 xã, thị trấn.

Tại hội nghị, cán bộ hội viên nông dân đã được nghe phổ biến những nội dung quan trọng về chính sách BHXH, BHYT. Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và một số quy định liên quan đến quyền lợi khám chữa bệnh theo chế độ BHYT.
Thông qua đối thoại trực tiếp, cơ quan BHXH và các đơn vị liên quan đã kịp thời giải đáp những thắc mắc của các hội viên xoay quanh việc khám chữa bệnh BHYT tại các cơ sở y tế, việc tham gia BHYT theo hộ gia đình, tham gia BHXH tự nguyện… qua đó giúp mọi người này hiểu sâu sắc hơn về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, tiến tới triển khai, tuyên truyền ở cơ sở, góp phần phát triể, mở rộng đối tượng tham gia, tiến tới BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân.
                                                                                                                                          CTV Phương Thảo