Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Bài  /  Người tốt việc tốt
Cô giáo Nguyễn Thị Huế-Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu
Ngày đăng: 01/09/2015

 Chia sẻ trước Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2014-2015, cô Nguyễn Thị Huế - Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Cao Thượng nói: “Để có được Công đoàn mạnh, thì việc xây dựng khối đại đoàn kết thống nhất cao trong đơn vị, mà điều đầu tiên là nội bộ Ban giám hiệu và Ban chấp hành Công đoàn phải có cùng quan điểm và có tiếng nói chung”.
Hơn 20 năm làm nghề dạy học thì cũng ngần ấy năm cô giáo Nguyễn Thị Huế kiêm nhiệm công tác xã hội của nhà trường, từ công tác đoàn đội, rồi đến hoạt động Công đoàn. Có nhẽ cũng vì vậy mà cô Huế luôn sôi nổi, hoạt bát và năng động, luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người giáo viên và công tác đoàn thể. Tôi như có duyên với hoạt động xã hội vậy, trong câu chuyện cô Huế tâm sự. Những năm học ở Trường Sư phạm 12+2 làm cán bộ lớp, các hoạt động phong trào luôn dẫn đầu. Ra trường năm 1990, được điều động về Phòng GD và ĐT phụ trách công tác đội, nhưng với ý nguyện là tập trung cho công tác chuyên môn nên tôi từ chối và xin về trường. Nhưng rồi khi về Trường Tiểu học Cao Thượng làm giáo viên vẫn kiêm thêm công tác đoàn đội, sau đó Công đoàn.
Với cương vị là Chủ tịch Công đoàn nhà trường, Nguyễn Thị Huế đã dành nhiều thời gian tuyên truyền vận động đoàn viên chung tay xây dựng công đoàn vững mạnh. Công đoàn Trường Tiểu học Cao Thượng nhiều năm liền là đơn vị dẫn đầu khối Công đoàn Giáo dục của huyện. Nói về công việc của mình đang làm, cô cho biết: Làm Công đoàn không khó, chỉ cần làm với tinh thần của một người trụ cột gia đình, chăm lo, giúp đỡ đoàn viên như giúp đỡ mọi thành viên trong gia đình thì mọi người sẽ đáp lại như vậy. Điều đó cũng sẽ xóa đi mọi khoảng cách giúp mọi người xích lại gần nhau, tạo được khối đoàn kết, thống nhất để vượt qua mọi khó khăn. Với suy nghĩ, hoạt động công đnà phải thực sự hữu ích, gắn với quyền lợi chính trị, đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, cô Huế tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường về những chế độ đãi ngộ, phối hợp xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, hỗ trợ cho cán bộ giáo viên trong các dịp lễ, tết, hội nghị, sinh hoạt chủ điểm, học tập nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Công đoàn giáo dục cũng có những đặc thù, tại nhà trường, hạt nhân của tổ chức Công đoàn chính là các Tổ công đoàn và phải phát huy được vai trò của Tổ trưởng. Qua các Tổ công đoàn giúp nắm bắt thông tin kịp thời, hiểu được tâm tư của đoàn viên. Tổ chức thăm hỏi khi ốm đau, giúp đỡ khi gia đình đoàn viên khi có việc hiếu, hỷ ….Từ những việc tưởng chừng rất nhỏ, nhưng đã tạo dựng được niềm tin, sự gần gũi gắn bó giữa các đồng nghiệp, đoàn viên, động viên khuyến khích mọi người cùng nhau hửơng ứng tích cực các phong trào, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, thi giáo viên giỏi, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học…
Trong những năm qua, cuộc thi nào do Công đoàn ngành tổ chức công đoàn Trường tiểu học Cao Thượng cũng ạt giải cao. Công đoàn có 38 đoàn viên thì có 7 đồng chí đạt giáo viên cấp tỉnh, 6 giáo viên giỏi cấp huyện, 2 giáo viên chủ nhiệm giỏi 2 năm liên tiếp đạt xuất sắc, dẫn đầu khối tiểu học, được Chủ tịch UBDN tỉnh tặng Bằng khen. Năm học vừa qua, trường Tiểu học Cao Thượng tiếp tục đạt tiên tiến cấp tỉnh được Bộ Giáo dục tặng Bằng khen, tập thể Công đoàn được Tổng LĐLĐ VN tặng Bằng khen. Bản thân cô Nguyễn Thị Huế được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, vì có nhiều thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi, và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.
Đồng chí Nguyễn Thị Minh Hường - Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện cho biết: Nếu đơn vị nào cũng có những nhân tố như cô Nguyễn Thị Huế thì hoạt động Công đoàn ngành sẽ rất có hiệu quả và phát triển. Với Nguyễn Thị Huế đơn giản vì cô có duyên với nghành và với công tác đoàn thể.
                                                                                                                                                CTV Thanh Tâm

Thông tin hữu ích