Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Bài  /  Bài phản ánh
Tân Yên sẵn sàng cho Ngày hội giao quân
Ngày đăng: 04/09/2015

 Với quyết tâm hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đợt II năm 2015, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Ngày hội giao quân của huyện Tân Yên cơ bản đã hoàn tất, đảm bảo chất lượng và chỉ tiêu được giao.

Ảnh minh họa

Thượng tá Vương Đình Vũ - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết: Bám sát kế hoạch chỉ đạo và giao chỉ tiêu của tỉnh cũng như sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, trong đợt tuyển quân này Hội đồng NVQS huyện đã tiến hành rà soát thanh niên trong độ tuổi để lựa chọn thanh niên có đủ tiêu chuẩn nhập ngũ, do vậy chất lượng tân binh được nâng lên rõ rệt. Sau khi thâm nhập, Hội đồng NVQS huyện đã chốt hồ sơ để xét duyệt nhập ngũ, đồng thời phát lệnh nhập ngũ cho 510 thanh niên trúng tuyển, đạt 167% kế hoạch tỉnh giao. Trong đó có 305 tân binh sẽ được giao cho 5 đơn vị gồm: Sư đoàn 3 Quân khu I, Lữ đoàn 409 Quân khu I, Lữ đoàn 86 Bộ Tư lệnh Hoá học, Lữ đoàn 28 Quân chủng Phòng không - Không quân và Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó sức khỏe loại 1 có 24 thanh niên, loại 2 là 165 và loại 3 là 116 thanh niên. Về trình độ chuyên môn có 22 thanh niên đã qua các lớp trung cấp, Cao đẳng và Đại học. Có 46 thanh niên ưu tú được học lớp đối tượng kết nạp đảng. Đặc biệt trong đợt này, toàn huyện có 35 thanh niên xung phong viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.
Đạt được kết quả đó, ngay từ đầu năm, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch, tham mưu cho Huyện ủy, UBNB huyện chỉ đạo về công tác tuyển quân. Hội đồng NVQS từ huyện tới 24 xã, thị trấn thực hiện tốt các từ rà soát nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi, thực hiện việc đăng ký, quản lý nguồn thanh niên lên đường nhập ngũ, xây dựng kế hoạch, tổ chức khám sơ tuyển tại địa phương, gắn với đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự tới Nhân dân. Để động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, các ban ngành đoàn thể trong huyện đã dành nhiều sự quan tâm không chỉ cho bản thân các thanh niên mà còn cả gia đình của họ. Các đoàn thể và chính quyền địa phương đều tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, động viên thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ. Nhờ sự động viên, khích lệ kịp thời, đến thời điểm này 100% số thanh niên trong diện nhập ngũ đợt này của huyện đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.
Gặp gỡ và trò chuyện với những thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, dù mỗi người một suy nghĩ, cảm nhận riêng, song ở họ đều hội tụ niềm vui, sự háo hức, quyết tâm mang sức trẻ của mình cống hiến cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước để thể hiện tinh thần, sức trẻ và trách nhiệm “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” của những người con quê hương huyện anh hùng.". Trong ngôi nhà nhỏ, gia đình em Nguyễn Văn Hợp ở thôn Sấu, xã Liên Chung đang chuẩn bị hành trang cho em lên đường nhập ngũ đợt này. Được sự động viên của gia đình và ý thức trách nhiệm của bản thân, Hợp đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ, nên khi trúng tuyển trong đợt này cả gia đình ai cũng tự hào. Được biết Hợp năm này vừa tròn 18 tuổi và em vừa thi đậu vào trường Cao đẳng. Hợp cho biết: Bước vào môi trường quân đội không chỉ giúp em rèn luyện bản thân ngày một trưởng thành hơn, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Còn với thanh niên Nguyễn Văn Đại ở thôn Đồn Hậu, xã Lan Giới, gia đình chỉ có 2 mẹ con, em là lao động chính nhưng em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Đại tâm sự: "Em thấy rằng, mỗi công dân đều phải có trách nhiệm, nghĩa vụ với Tổ quốc. Em mong được học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, được trở thành người lính Cụ Hồ".
Cùng với tinh thần sẵn sàng nhập ngũ của các thanh niên, Hội đồng NVQS huyện hiệp đồng với đơn vị nhận quân bảo đảm phương tiện vận chuyển tân binh, nhất là việc quản lý tốt số thanh niên trúng tuyển, bảo đảm đúng, đủ chỉ tiêu cho ngày giao quân. Với tinh thần quyết tâm cao, huyện Tân Yên đã sẵn sàng cho buổi lễ giao, nhận quân đợt II năm 2015, đảm bảo quân số, chất lượng theo đúng kế hoạch đã đề ra.
                                                                                                                                                        CTV Thanh Nga

Thông tin hữu ích