Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  An ninh - quốc phòng
Tòa án nhân dân huyện Tân Yên xét xử vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Mua bán trái phép chất ma túy”
Ngày đăng: 17/09/2015

Ngày 15/9, tại xã Ngọc Lý, Tòa án nhân dân huyện đưa ra xét xử lưu động vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Trần Văn Long sinh năm 1995 có hộ khẩu thường trú tại thôn Phan, xã Phồn Xương, huyện Yên Thế và vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Nguyễn Văn Luân sinh năm 1971 ở thôn Nghè Nội, xã Ngọc Vân.
Theo cáo trạng, vào khoảng 19 giờ ngày 02/10/2014, tại cổng Công ty may Sơn Hà thuộc địa phận thôn Hòa Sơn, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên, Trần Văn Long, sinh năm 1995, trú tại thôn Phan, xã Phồn Xương, huyện Yên Thế đã dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt 1 xe đạp điện trị giá 10 triệu đồng của anh Lương Đức Trung sinh năm 1997, trú tại thôn Cầu Tẩy, xã Cao Xá, huyện Tân Yên. Sau khi chiếm đoạt được chiếc xe đạp điện của anh Trung, Long đã đem đi cầm đồ lấy 3 triệu đồng tiền mặt để tiêu xài. Tại phiên tòa, Long đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm pháp của mình. Căn cứ các tình tiết và chứng cứ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Long 1 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và phải bồi thường cho người bị hại 10 triệu đồng.
Cùng ngày, Tòa án nhân dân huyện cũng đưa ra xét xử đối với bị cáo Nguyễn Văn Luân sinh năm 1971 ở thôn Nghè Nội, xã Ngọc Vân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Theo cáo trạng từ ngày 14 đến 16/12/2014, tại nhà riêng của mình ở thôn Nghè Nội, xã Ngọc Vân, bị cáo Nguyễn Văn Luân đã 2 lần bán trái phép chất ma túy cho Hoàng Văn Sơn, sinh năm 1989, trú tại thôn Ngoài Hạ, xã Cao Thượng. Lần thứ nhất vào khoảng 14 giờ ngày 14/12/2014, Nguyễn Văn Luân bán cho Hoàng Văn Sơn 1 gói ma túy Heroin với giá 80 nghìn đồng. Lần thứ 2 vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 16/12/2014, Nguyễn Văn Luân bán cho Hoàng Văn Sơn 4 gói ma túy Heroin có tổng trọng lượng 0,028 gam với số tiền 400 nghìn đồng. Căn cứ các tình tiết, Tòa án nhân dân huyện tuyên phạt Nguyễn Văn Luân 7 năm, 6 tháng tù về tội “Mua bán tàng trữ chất ma túy” và phạt bổ sung 5 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước.
                                                                                                                                                                   CTV Thanh Nga