Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện
Giáp Thi Hân- Thủ khoa Công nghệ thông tin- Học viện an ninh Nhân dân
Ngày đăng: 01/10/2015

 Kỳ thi cao đẳng, đại học năm 2015, huyện Tân Yên, học sinh Giáp Thị Hân thôn Trại, xã Cao Xá là thủ khoa Công nghệ thông tin, Học viện cảnh sát Nhân dân với điểm số 29,25.
Được sự giới thiệu của cán bộ tổ chức công an huyện Tân Yên, tôi tìm đến nhà em Giáp Thị Hân ở thôn Trại, xã Cao Xá. Vì hẹn trước, Hân đợi tôi ở nhà. Dáng người cao ráo, xinh xắn, nước da ngăm đen, ấn tượng đầu tiên của tôi khi gặp em là một cô bé dễ gần và thân thiện. Em đang chuẩn bị mọi thứ để ngày mai nhập trường - Hân vui vẻ nói với tôi như vậy…
Sinh năm 1996, gia đình bố mẹ đều làm nông nghiệp, từ nhỏ, cùng với việc giúp đỡ bố mẹ những việc thường ngày, em dành nhiều thời gian vào học tập. Em luôn tự lập và phần lớn việc học tập là do em tự sắp xếp. Những năm còn học tại trường THCS xã Việt Lập, Hân đã có thành tích nổi bật, năm nào em cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi. Do có điểm số cao trong học tập, nhất là môn vật lý, năm học lớp 8, em được Phòng Giáo dục và Đào tạo chọn vào đồng đội học sinh giỏi môn vật lý và năm đó, em thi đạt giải nhì môn vật lý và môn toán cấp huyện. Tiếp tục rèn giũa và tham gia thi học sinh giỏi, năm học lớp 9, em đạt giải 3 cấp tỉnh 2 môn vật lý và toán học.
Yêu thích các môn học tự nhiên, dù kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng Hân muốn thử sức mình trong một môi trường học tập mới, em thi đỗ vào Lớp chuyên lý, Trường chuyên Bắc Giang. Được sự cổ vũ, động viên của bố mẹ, em luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để cùng các bạn học tập. Trường xa nhà, cứ đầu tuần em đạp xe xuống trường và cuối tuần lại về, em đăng ký ở ký túc xá để giảm chi phí sinh hoạt hàng ngày. Chăm chỉ học tập, hàng năm, điểm trung bình môn vật lý của Hân đều đạt 9,0, môn hóa 9,5 đến 9,7 và môn toán 9,0. Học tốt các môn tự nhiên, Hân cũng dành nhiều thời gian để học các môn học khác, nhất là môn tiếng anh.
Kết quả không phụ công ôn luyện của Hân, vừa qua em đã đạt thủ khoa Công nghệ Thông tin, Học viện An ninh Nhân dân với điểm số 29,25. Đó là điểm số nhiều thí sinh khác khó đạt đến được. Đây là niềm vui với Hân khi thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình, là niềm vinh dự của gia đình, niềm tự hào của địa phương.
Chia tay để em có thêm thời gian chuẩn bị các điều kiện cần thiết để nhập trường, tôi thầm thán phục ý chí tự học của Hân. Hy vọng trong môi trường học tập mới, em phát huy được năng lực của mình để trở thành 1 nữ cảnh sát như em hàng mong muốn. Hân nhoẻn miệng cười với tôi, học xong, em muốn về quê công tác, cống hiến ngay tại quê hương mình, chúc em thành công trên con đường mà em đã chọn.
                                                                                                                                                        CTV Kim Anh

Thông tin hữu ích