Bế giảng lớp dạy nghề trồng trọt.
Ngày đăng: 01/10/2015

Sau 2 tháng học tập, ngày 29/9 tại xã Việt Ngọc, Trung tâm Dạy nghề Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức bế giảng lớp dạy nghề trồng trọt cho 30 hội viên nông dân của xã.
Qua 2 tháng học tập, học viên đã được giảng viên Trung tâm Dạy nghề Hội Nông dân tỉnh truyền đạt những kiến thức cơ bản về phương pháp nhân giống, kỹ thuật trồng một số cây thực phẩm. Kỹ thuật làm đất, ngâm ủ giống, kỹ thuật gieo cấy. Sinh lý cây lúa qua các giai đoạn và nhu cầu dinh dưỡng của cây lúa. Nhận biết một số đối tượng dịch hại chính và biện pháp phòng trừ. Kỹ thuật sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả. Trong chương trình học có kết hợp giữa lý thuyết và thực tế trên đồng ruộng.
Kết thúc khóa học, kiểm tra đánh giá chất lượng học tập đã có 18 học viên được cấp chứng chỉ nghề loại giỏi và 12 học viên được cấp chứng chỉ nghề loại khá.
                                                                                                        CTV Phương Thảo