Tin tức - Sự kiện
Thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí chuẩn NTM đối với xã Ngọc Lý.
Ngày đăng: 07/10/2015

 Ngày 6/10, Đoàn thẩm định của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Doanh –Phó Giám đốc Sở NN và PTNT, Uỷ viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh làm trưởng đoàn đã về thẩm định các tiêu chí đạt chuẩn NTM đối với xã Ngọc Lý. Tiếp đoàn có các đồng chí Nguyễn Quang Lượng- Phó chủ tịch UBND huyện, các thành viên của tổ thẩm tra NTM huyện, Ban chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng NTM xã Ngọc Lý.
Là 1 trong 4 xã của Tân Yên được tỉnh chọn làm điểm xây dựng NTM, giai đoạn 2011-2015. Với trên 77 tỷ đồng dành cho xâ dựng NTM trên địa bàn trong 5 năm, Ngọc Lý đã phân bổ và tổ chức thực hiện để hoàn thiện các tiêu chí. Đến nay, 100% đường trục xã, liên xã của Ngọc Lý được cứng hóa với tổng số gần 9 km. Đường trục thôn, liên thôn cứng hóa 17,6 km, đạt 96 %. Cứng hóa trên 4,2 km kênh mương, đạt 50,6%. 13/13 thôn có nhà văn hóa và khuôn viên đạt chuẩn theo quy định. Thu nhập bình quân đầu người đạt 25,8 triệu đồng/ người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,7%. An ninh chính trị ổn định, trật tự xã hội trên địa bàn được giữ vững.
Tại hội nghị, Đoàn thẩm định cơ bản nhất trí với kết quả mà xã Ngọc Lý đã đạt được, tuy nhiên Đoàn cũng đóng góp ý kiến về những tồn tại qua kiểm tra thực tế, như: Xã đã khởi công xây dựng các công trình về cơ sở vật chất văn hoá nhưng chưa hoàn thiện, yêu cầu UBND xã Ngọc Lý chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ. Về sản xuất nông nghiệp, đã xây dựng được cánh đồng mẫu, vùng sản xuất tập trung song cần đẩy mạnh công tác đồn điền đổi thửa, mở rộng diện tích cánh đồng mẫu thuận tiện cho việc áp dụng cơ giới hoá vào sản xuất, tăng thu nhập cho người nông dân. Về công nghiệp, chưa thu hút được các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn, các ngành nghề dịch vụ nhỏ lẻ chậm phát triển. Với các tiêu chí chưa hoàn thiện, Đoàn kiểm tra đề nghị Ngọc Lý tập trung đôn đốc, thực hiện xong trước ngày 30/12/2015.

                                                                                                                                                              CTV Kim Anh

Thông tin hữu ích