Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Phẫu thuật mắt miễn phí cho 167 đối tượng
Ngày đăng: 10/10/2015

Với chủ đề: “Không còn mù lòa có thể phòng tránh được”, trong 3 ngày từ mùng 8 đến ngày 10/10, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên, Trung tâm Mắt Bắc Giang phối hợp với Bệnh viện Mắt trung ương tổ chức phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí bằng phương pháp Phaco cho 167 đối tượng là người cao tuổi tại địa bàn 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Đây là những đối tượng đã được khám sàng lọc tại Trạm Y tế tuyến xã. Trong đó, có 47 đối tượng phẫu thuật thay thủy tinh thể cả 2 mắt. Tại đây, người bệnh được các bác sỹ của Bệnh viện Mắt trung ương và Trung tâm Mắt Bắc Giang trực tiếp phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco. Tham gia phẫu thuật, người bệnh được miễn phí hoàn toàn bao gồm dao mổ, thủy tinh thể nhân tạo, thuốc sử dụng trước, trong và sau phẫu thuật.
                                                                                                          CTV Kim Anh