Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  An ninh - quốc phòng
Công an Tân Yên tổng kết đấu tranh chuyên đề đảm bảo ANTT trên tuyến 294 và các xã giáp ranh
Ngày đăng: 19/10/2015

Công an huyện Tân Yên vừa tổ chức hội nghị tổng kết chuyên đề đảm bảo ANTT trên tuyến đường 294 gồm các xã, thị trấn Tân Trung, thị trấn Nhã Nam, xã Nhã Nam, Đại Hoá, Quang Tiến, Phúc Sơn, Lan Giới và các xã giáp ranh Tân Sỏi, Phồn Xương, Tân Hiệp huyện Yên Thế, Tân Đức, Dương Thành, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Tới dự có đồng chí Dương Ngô Mạnh- Chủ tịch UBND huyện.
Sau 2 tháng thực hiện, Công an các xã, thị trấn trên tuyến đường 294 và các xã giáp ranh đã tích cực tham mưu cho Đảng uỷ, UBND xã mình chỉ đạo các ngành đoàn thể tích cực tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Công an huyện chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Đồn Công an Nhã Nam, Công an các xã, thị trấn trên tuyến và các xã giáp ranh làm tốt công tác nắm tình hình, điều tra khảo sát, lập danh sách các đối tượng nghi vấn, các tụ điểm ổ nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội. Kết quả đã tổ chức gọi hỏi, giáo dục, răn đe được 250 đối tượng trong diện quản lý nghiệp vụ; lập mới 7 hồ sơ cai nghiện tại cộng đồng, gọi hỏi 146 đối tượng nghiện, nghi nghiện ma tuý; vận động nhân dân thu hồi 15 dao, kiếm các loại, 5 khẩu súng bắn cồn, 15 viên đạn. Tổ chức kiểm tra 32 cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên tuyến. Do vậy tình hình ANTT trên tuyến và các xã giáp ranh được đảm bảo ổn định.
Thời gian tới Công an các xã, thị trấn trên tuyền 294 và các xã giáp ranh tiếp tục chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương duy trì phong trào đấu tranh phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội. Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật cho nhân dân và công tác vận động quần chúng tham gia đảm bảo ANTT, xây dựng thế trận toàn dân bảo vệ ANTQ.

CTV Thanh Nga