Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Hội nghị triển khai Luật Bảo vệ môi trường, Luật Tài nguyên nước và Luật Khoáng sản
Ngày đăng: 28/10/2015

 Ngày 27/10, UBND huyện phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2014, phổ biến Luật Tài nguyên nước, Luật Khoáng sản.

Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh, đồng chí Nguyễn Quang Lượng- Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng gần 100 đại biểu là các đồng chí đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các đoàn thể huyện, Văn phòng HĐND & UBND huyện, phòng NN & PTNT, phòng KT- HT, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Đội Quản lý trật tự Giao thông, Xây dựng và Môi trường, lãnh đạo, cán bộ công chức địa chính xây dựng và môi trường các xã, thị trấn và các doanh nghiệp, chủ trang trại lợn, chủ bến bãi cát sỏi ven sông trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường truyền đạt các nội dung chính của Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn thi hành. Theo đó, Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. Luật gồm có 20 chương và 170 điều quy định về hoạt động bảo vệ môi trường, chính sách, biện pháp và nguồn lực để bảo vệ môi trường. Quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức hộ gia đình và cá nhân trong bảo vệ môi trường. Tại hội nghị, các đại biểu cũng được triển khai Đề án Thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải khu vực nông thôn, Đề án Quản lý bảo vệ và khai thác cát sỏi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015-2020. Tuyên truyền phổ biến Luật Tài nguyên nước và Luật Khoáng sản và triển khai một số Chỉ thị, Nghị định, Quyết định, như: Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 30/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường hiệu lực thực thi chính sách, pháp luật về khoáng sản, Nghị định số 54/2015/NĐ-CP quy định về ưu đãi đối với hoạt động sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả. Quyết định số 692/2014/QĐ-UBND ngày 15/10/2014 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc quy định tỷ lệ quy đổi từ gạch, ngói thành phẩm ra khoáng sản sét nguyên khai và chất lượng sét nguyên khai sử dụng để sản xuất gạch ngói của các cơ sở sản xuất gạch ngói nung trên địa bàn tỉnh.
                                                                                                              CTV Kim Anh

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích