Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Trường THCS Nguyễn Hồng tổ chức kỉ niệm ngày sinh nhà văn Nguyên Hồng
Ngày đăng: 07/11/2015

 Nhằm giáo dục cho các bạn Đội viên học sinh hiểu thêm về lịch sử và truyền thống của nhà trường, nắm rõ hơn về tiểu sử, những đóng góp của nhà văn Nguyên Hồng cho sự nghiệp Văn học nghệ thuật của nước nhà, ngày 05/11 Liên đội Trường THCS Nguyên Hồng, xã Quang Tiến long trọng tổ chức Kỷ niệm 97 năm ngày sinh nhà văn Nguyên Hồng (05/11/1918 – 05/11/2015) và 27 năm trường mang tên ông.
Tại đây các đội viên được các bác cùng làng với nhà văn và thân nhân nhà văn Nguyên Hồng kể nghe về cuộc đời, sự nghiệp của nhà văn. Nhà văn Nguyên Hồng sinh năm 1918 tại Nam Định, mồ côi cha từ nhỏ, ông theo mẹ ra kiếm sống tại Hải Phòng, rồi hoạt động trong Hội văn hoá cứu quốc cùng các nhà văn Tô Hoài, Nam Cao, Nguyễn Huy Tưởng... là hội viên sáng lập Hội nhà văn Việt Nam, tham gia sáng lập và là Chủ tịch đầu tiên của Hội VHNT Hải Phòng. Ông mất ngày 2-5-1982 tại Tân Yên. Xuất hiện lần đầu tiên năm 1936 trên Tiểu thuyết thứ 7 với truyện ngắn Linh hồn nhưng thực sự nổi tiếng với tiểu thuyết Bỉ vỏ năm 1937. Ngoài ra ông còn để lại trong kho tàng văn học Việt Nam hàng chục tác phẩm lớn gồm chủ yếu là tiểu thuyết, truyện ngắn và thơ như Quán Nải, Miếng bánh, Giọt máu, Trời xanh, Sóng gầm, Núi rừng Yên Thế… Với gần năm chục năm lao động nghệ thuật, nhà văn Nguyên Hồng có một vị trí quan trọng trong văn học Việt Nam hiện đại. Ông được Nhà nước truy tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học nghệ thuật đợt I năm 1996.

Được biết, đây là một trong những hoạt động hởng ứng các phong trào thi đua của Đội TNTP Hồ Chí Minh do Hội đồng Đội huyện phát động. Ngoài Quang Tiến, tại Trường Tiểu học Lam Cốt, Ban chỉ huy liên đội đã tổ chức các trò chơi dân gian, như : Kéo co, bịt mắt bắt dê, ô ăn quan, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, rèn cho các em ý thức bảo vệ môi trường, tình yêu lao động thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế “Em tập làm nông dân” - trồng rau xanh tại vườn trường; phát động phong trào trang trí trường, lớp sáng, sạch đẹp, trải nghiệm “ 5 phút sạch trường” với hình thức dành 5 phút đầu giờ cho học sinh vệ sinh trường lớp. Hội đồng đội xã Ngọc Tiện tổ chức cho học sinh Trường Tiểu học Ngọc Thiện tham gia hoạt động trải nghiệm “ Một giờ làm nông dân”, tham gia lao động tại cánh đồng ngô. ..

                                                                                                          CTV Nguyễn Hào, Giáp Hiền. 

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích