Phúc Hòa trồng cà ghém cho thu nhập trên 3 triệu đồng/sào
Ngày đăng: 11/11/2015

Vụ đông năm nay, xã Phúc Hòa trồng 11 ha cà ghém và nhiều nhất tại thôn Phúc Đình trồng 7 ha.
Cây cà ghém là cây trồng truyền thống được bà con nông dân Phúc Đình đưa vào trồng nhiều vụ nay. Theo các hộ dân tại đây cho biết, cây cà ghém đầu tư ít, dễ trồng. Nếu chăm sóc tốt cây có thể kéo dài thời gian thu hoạch, năng suất từ 5 đến 8 tạ quả/sào.
Hiện nay, trên 40% diện tích cây cà ghém của Phúc Đình đang cho thu hoạch, với giá bán tại thời điểm này từ 6000 đến 7000đồng/kg quả. Trừ chi phí, 1 sào cà ghém cho thu nhập trên 3 triệu đồng. Cà ghém thu hoạch đến đâu tư thương Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng thu mua hết.
                                                                               CTV Thanh Nga