Nạo vét trên 18km kênh mương nội đồng.
Ngày đăng: 05/12/2015

Thực hiện chiến dịch làm thủy lợi nội đồng đợt 2 năm 2015, Hội LHPN xã Quang Tiến chỉ đạo các 15/15 Chi hội phụ nữ vận động hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia chiến dịch thủy lợi nội đồng nạo vét kênh mương, nhằm đảm bảo được hệ thống thỷ lợi, đảm bảo tưới tiêu cho sản xuất cây trồng, đặc biệt là vùng sản xuất cây trồng hàng hóa tập trung.

Kết quả trong toàn bộ chiến dịch đợt 2, đã có 11/15 Chi hội tham gia đảm nhận công trình nạo vét kênh mương của 11 thôn, với chiều dài 18,5km với 436 công lao động. Trong đó Chi hội Phụ nữ thôn Cầu đen đã nhận công trình đào máng, giải phóng mặt bằng để thôn xây máng cứng.Với thời gian 2 ngày lao động với 60 công chị em tham gia, đã hoàn thiện phần đào rãnh, giải phóng mặt bằng đoạn máng dài 125m để thôn thi công xây máng cứng. Chi hội Phụ nữ Non Dài đã nhận công trình đào máng, giải phóng mặt bằng để thôn xây máng cứng. Với thời gian 3 ngày lao động với 124 công, chị em tham gia hoàn thiện phần đào rãnh, giải phóng mặt bằng đoạn máng dài 211m để thôn thi công xây máng cứng. Các công trình này bảo đảm tưới, tiêu cho cây trồng vụ đông năm 2015-2016 và cho sản xuất vụ chiêm xuân năm 2015-2016.
                                                                                                                                   CTV Thanh Tâm, Nguyễn Thị Giang.