Tập huấn tổng điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo.
Ngày đăng: 16/12/2015

Ngày 15/12, Ban chỉ đạo Tổng điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Tân Yên tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai nhiệm vụ tổng điều tra, rà soát, hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Tân Yên năm 2015. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Đức Cảnh- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra rà soát hộ nghèo, cận nghèo.
Tại hội nghị, các đại biểu được triển khai kế hoạch tổng điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Tân Yên năm 2015, các tiêu chí hộ nghèo, hộ cận nghèo theo Quyết định số 59 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020. Nội dung điều tra thu thập thông tin trên 3 loại phiếu: Nhận dạng nhanh hộ gia đình, phiếu khảo sát xác định hộ nghèo và phiếu thu thập đặc điểm hộ nghèo, cận nghèo năm 2015. Nghe giải đáp những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.
Yêu cầu việc điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo phải được thực hiện trực tiếp đến từng hộ gia đình, đảm bảo chính xác, công khai, dân chủ, có sự tham gia của các cấp, các ngành và của người dân. Qua đó, nhằm xác định đúng đối tượng, không trùng lặp, sai sót, phản ánh đúng thực trạng đời sống Nhân dân địa phương. Kết thúc điều tra, từng thôn, xã, thị trấn phải lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo để theo dõi, quản lý nhằm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội giai đoạn 2016-2020.
                                                                                                                           CTV Kim Anh