Thăm tặng quà họ đạo nhân dịp giáng sinh.
Ngày đăng: 21/12/2015

Nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2015, Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện thành lập 3 đoàn đi thăm và tặng quà các họ đạo. Ngày 20/12 có 2 đoàn đã đi thăm: Họ đạo Đài Sơn, xã Phúc Sơn, họ đạo Lục Hạ, Đồng Điều xã Tân Trung, họ đạo Châu Sơn, xã Ngọc Châu, họ đạo Hòa An, xã Hợp Đức và họ đạo Yên Lễ xã An Dương.
Tại các nơi tới thăm, các đồng chí lãnh đạo trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, chúc mừng linh mục và bà con giáo dân đón Lễ Giáng sinh vui vẻ, an lành. Đây là dịp người công giáo bày tỏ đức tin và sự tôn kính của mình đối với Chúa Giê su, kính chúa, yêu nước là bổn phận của mỗi người công giáo để xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương giàu đẹp.
Hiện địa bàn huyện hiện có 15 họ đạo, với trên 800 hộ, tập trung ở một số xã, như: Ngọc Thiện, Ngọc Châu, An Dương, Tân Trung, Hợp Đức, Phúc Sơn, Thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước về phong trào thi đua yêu nước, đồng bào công giáo đã có nhiều hoạt động đẩy mạnh phong trào thi đua phát triển KT – VH xã hội, sống tốt đời đẹp đạo. Những năm qua, đồng bào giáo dân ở Tân Yên đã nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, đóng góp tích cực vào các phong trào phát triển kinh tế xã hội, đưa bộ mặt nông thôn ngày càng thêm khởi sắc. Nhiều hộ công giáo thực sự tiêu biểu, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. (Riêng đoàn thứ 3 sẽ đi thăm, tặng quà xứ Bỉ, họ đạo Thọ Điền, Ngọc Lĩnh, xã Ngọc Thiện vào ngày 24/12).

CTV Thanh Tâm.