Tân Yên: Hình thành 18 vùng nuôi trồng thủy sản tập trung
Ngày đăng: 21/12/2015

Hiện nay, huyện Tân Yên có gần 1.200 ha nuôi trồng thủy sản. Đến nay, huyện đã quy hoạch xây dựng được 7 làng thủy sản tập trung với diện tích 465 ha, hình thành 18 vùng nuôi cá tập trung quy mô 10 ha trở lên.

Ảnh nuôi cá tại xã Ngọc Châu. BBT

Huyện Tân Yên được đánh giá là địa phương đứng đầu tỉnh về diện tích nuôi thủy sản. Năm 2015, sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản ước đạt 7.500 tấn, giá trị đạt 235 tỷ đồng. Huyện Tân Yên được đánh giá là địa phương đứng đầu tỉnh về diện tích nuôi thủy sản.
Có được kết quả trên, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chuyên môn tăng cường mở các lớp tập huấn về kỹ thuật nuôi trồng thủy sản, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường cho người nuôi. Bên cạnh đó, khuyến khích người dân tiếp thu ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất giống và nuôi trồng thủy sản. Đồng thời có các chính sách khuyến khích hỗ trợ xây dựng trang trại nuôi trồng thủy sản đạt chuẩn theo hướng sản xuất hàng hóa, sạch và bền vững.
                                                                                                                            CTV Phương Thảo