Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
Gần 80% đối tượng nạn nhân chất độc da cam được hưởng trợ cấp ưu đãi.
Ngày đăng: 20/01/2016

 Hội nạn nhân chất độc da cam/Đioxin huyện vừa tổng kết công tác hội năm 2015. Tới dự có dồng chí Thân Văn Nhau - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/Ddioxin tỉnh.
Hội nạn nhân chất độc da cam huyện hiện có 85 Chi hội ở 24 Hội cơ sở với 848 hội viên. Được sự quan tâm của Hội, cho đến nay có 671 hội viên nạn nhân chất độc da cam đã được hưởng chế độ trợ cấp ưu đãi của Nhà nước. Tỷ lệ gần 80%. Trong số này có 356 hộ thuộc diện hộ có 1 người là nạn nhân chất độc da cam được hưởng chế độ, 132 hộ có 2 nạn nhân chất độc da cam được hưởng chế độ, 17 hộ có 3 nạn nhân chất độc da cam được hưởng chế độ.
Cũng nằm trong Chương trình hoạt động của hội về trợ giúp họi viên khó khăn, năm qua Hội nạn nhân chất độc da cam huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động ủng hộ quỹ Bão trợ nạn nhân chất độc da cam, kêu gọi các cơ quan, nhà hảo tâm chung tay chia sẻ giúp đỡ. Ngoài việc trợ giúp làm nhà, tặng xe lăn, Hội đã thăm, động viên và tặng quà trị giá trên 200 triệu đồng, trong đó tặng quà trị giá gần 10 triệu đồng. Khám chữa bệnh cho 169 đối tượng, trợ cấp học bổng cho 4 cháu học sinh, hỗ trợ làm 1 nhà và cho 2 đối tượng đi điều dưỡng.
Qua những kết quả hoạt động năm 2015, năm 2016 Hội nạn nhân chất độc da cam huyện phấn đấu trợ giúp tích cực hơn cho các hội viên. Hiện nay Hộ đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn hoàn thiện 183 hồ sơ của các đối tượng chính sách đề nghị xét hưởng chế độ ưu đãi người có công.
                                                                                                                            CTV Phương Thảo 

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích