Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Bài  /  Bài phản ánh
Chi cục Thuế huyện Tân Yên bứt phá đầu năm
Ngày đăng: 23/01/2016

 Những ngày đầu năm 2016, tại Chi cục Thuế huyện Tân Yên không khí khẩn trương và tất bật hơn mọi ngày. Đây đang là khoảng thời gian Thuế rà soát lại các khoản thu, khai thác nguồn thu và thu thuế môn – công việc có tính chất quyết định.
Những ngày đầu năm 2016, cũng là lúc tết cổ truyền cận kề. Công việc bận rộn hơn nhưng đây cũng là khoảng thời gian Chi cục Thuế huyện Tân Yên đang ráo riết thực hiện quyết liệt các giải pháp để đạt các chỉ tiêu về thuế đã đề ra. Phấn đấu tăng thu vượt ít nhất 5% so dự toán tỉnh giao. Chính vì vậy ngay từ những tuần, tháng đầu năm 2016 này, Chi Cục Thuế tập trung triển khai một loạt các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ hiệu quả thu ngân sách.
Vốn là đơn vị luôn thực hiện tốt việc thu ngân sách của nhà nước, được xếp ở tốp đầu của tỉnh, với bề dầy kinh nghiệm, những năm qua Chi Cục Thuế Tân Yên luôn hoàn thanh tốt nhiệm vụ của mình, góp phần tăng nguồn lực đầu tư trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của huyện và tỉnh. Nhìn lại năm 2015, Chi Cục Thuế huyện Tân Yên được Cục thuế tỉnh giao thu 69.400 triệu đồng và UBND huyện giao thu là 84.642 triệu đồng tiền thuế, lệ phí. Phấn đấu tăng thu, nên ngay từ đầu năm Chi cục thế huyện đã triển khai đồng bộ các giải pháp, nhằm tăng cường các biện pháp công tác quản lý thuế, thu thuế hiệu quả. Xuất phát từ tình thình thực tế của địa phương, Chi cục Thuế phối hợp với với các cơ quan liên quan trong huyện, nắm chắc các khoản thu phát sinh từ các công trình đầu tư trên địa bàn để đưa vào diện quản lý. Đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát kịp thời phát hiện những sai phạm trong lĩnh vực thuế, tránh thất thu ngân sánh nhà nước. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế được quan tâm thực hiện bằng những việc làm thiết thực, như: Tổ chức hội nghị Đối thoại với người nộp thuế, cải cách hành chính….Nhờ vậy kết quả công tác thu thuế trong năm qua đạt và vượt kế hoạch giao.

Đồng chí Dương Văn Lực- Phó Chi cục Trưởng chi cục Thuế huyện Tân Yên cho biết: Năm 2015 đánh dấu 1 năm Chi Cục thuế Tân Yên thành công trong việc. Đây là động lực quan trọng để những người làm thuế bước vào năm 2016. Với phương châm, người bạn nộp thuế là bạn đồng hành với cơ quan thuế, Chi cục đặc biệt quan tâm tới công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, cùng với cập nhật phổ biến các chính sách thuế mới đến các doanh nghiệp các hộ kinh doanh trong việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, đặc biệt trong việc thực hiện thu ngân sách nhà nước, Chi cục luôn chú ý đến việc áp dụng linh hoạt trong áp dụng các chính sách thuế cho phù hợp với tình hình cụ thể ở địa phương. Đồng thời thực hiện nghiêm túc việc công khai, minh bạch liên quan đến công tác thu thuế. Đơn cử như: Chi cục đã cử cán bộ đến từng hộ kinh doanh, thực hiện xác định rõ các hộ có doanh thu từ trên 100 triệu đồng trở lên, từ đó thực hiện thu đúng, đủ vào ngân sách nhà nước, tạo sự đồng tình,tin tưởng của đông đảo người nộp thuế.
Nhằm tạo bứt phá mới trong những ngày đần năm, để tăng thu ở những tuần, tháng đầu tiên trong năm, bên cạnh những giải pháp về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính nhằm tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện phát triển sản xuất kinh doanh, tăng thu cho ngân sách Nhà nước, đưa những chính sách thuế mới đến gần hơn với người nộp thuế, Chi cục thuế Tân Yên chỉ đạo các Tổ, Đội thuế rà soát lại các nguồn thu, khoản thu trên địa bàn, tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo đưa 100% hộ kinh doanh vào diện thu thuế môn bài và thuế hàng tháng. Cùng với đó, Chi cục sẽ xiết chặt công tác quản lý thu hồi nợ đọng thuế, phối hợp với Ban đốc thu Ngân sách của huyện, các Phòng, Ban tăng cường các nguồn thu phát sinh, đặc biệt là từ các công trình dự án trong điểm trên địa bàn huyện, đảm bảo thu đúng, thu đủ và kịp thời.
Với sự nỗ lực và quyết tâm cao của tập thể cán bộ Chi cục thuế huyện Tân Yên, công tác thu ngân sách ở Chi cục Thuế huyện Tân Yên sẽ “về trước” kế hoạch ngay từ những tháng đầu, quý đầu và cả năm 2016 cũng như những năm tiếp theo.

                                                                                                               CTV Thanh Tâm, Nguyễn Hào 

Thông tin hữu ích