Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Lộc Ninh kỷ niệm 30 năm thành lập thôn.
Ngày đăng: 07/03/2016

 Ngày 6/3, cán bộ nhân dân thôn Lộc Ninh, xã Ngọc Châu kỷ niệm 30 năm ngày thành lập thôn. Tới dự có đại biểu ĐU, UBND xã Ngọc Châu, xã Cao Thượng.
Tháng 11 năm 1986, xã Ngọc Châu thành lập Đội sản xuất 15, tên là Đội Lộc Ninh. Lúc đó Đội chỉ có 13 hộ, 65 khẩu và đấy cũng là cơ sở đầu tiên của thôn Lộc Ninh bây giờ.
Trước đó địa danh Lộc Ninh đã được nhắc đến và là nơi diễn ra 1 số sự kiện quan trọng. Năm 1964 tại đây đã diễn ra lễ kết nghĩa giữa huyện Tân Yên và huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng và tổ chức trồng rừng. Trên 1 vạn lượt người đã về đây trồng cây trên diện tích 80 ha. Cũng trong năm 1964 sau chiến thắng Lộc Ninh, huyện Tân Yên lại tổ chức trồng cây và đặt tên Rừng Lộc Ninh. Năm 1977, tại Lộc Ninh, Tân yên xây dựng Trường vừa học vừa làm và điều 1 số hộ dân Cao Thượng về đây sinh sống.
Theo thời gian, đến nay thôn Lộc Ninh, xã Ngọc Châu có 57 hộ, 257 nhân khẩu. Diện tích canh tác trên 15 mẫu. Phát huy lợi thế bám dọc trục đường giao thông 297 và năng động trong sản xuất, nhiều hộ dân ở đây đã phát triển ngành nghề phụ, kinh doanh. Các hộ khác đi sâu vào sản xuất, chuyển đổi làm trang trại, gia trại. Đến nay Lộc Ninh có 7 trang trại qui mô lớn, thu nhập mỗi năm trên 5 tỷ đồng. Thủy sản trị giá thu nhập trên 3 tỷ đồng. Các hộ kinh doanh thu nhập gần 3 tỷ đồng/năm. Tổng thu nhập bình quân người /năm ở Lộc Ninh ước đạt trên 46 triệu. Hộ nghèo ở đây chỉ còn 1 hộ.
30 năm phát triển, thời gian với 1 làng quê không dài, nhưng cán bộ và nhân dân Lộc Ninh đã làm được điều mà những người đầu tiên về đây mở đất mong đợi - Đó là xây dựng làng quê này ngày một giầu có.
                                                                                                                     CTV Phương Thảo

Thông tin hữu ích