Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho trên 40 cán bộ công đoàn doanh nghiệp
Ngày đăng: 14/03/2016

Ngày 13/3, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho trên 40 cán bộ công đoàn các doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã về dự và trực tiếp truyền đạt nội dung.

Tại đây, các đại biểu nghe những nội dung cơ bản về Công đoàn tham gia thương lượng, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể bao gồm những vấn đề về thương lượng tập thể. Công đoàn cơ sở tham gia tổ chức hội nghị người lao động tại doanh nghiệp. Công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức đối thoại tại nơi làm việc.

Qua lớp tập huấn góp phần trang bị những kiến thức cơ bản cũng như những văn bản pháp luật, các quy định của tổ chức Công đoàn cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp, để áp dụng thực tiễn mang lại hiệu quả hoạt động, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh.

CTV Phương Thảo