Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016
Ngày đăng: 21/03/2016

Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 19/1/2016 của UBND huyện Tân Yên về tổ chức phát động: Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016 và nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2016), ngày 20/3, nhiều xã tổ chức lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016.
Ngày 20/3, UBND xã Cao Thượng kỷ niệm 70 năm ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2016) và tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016 và nhân
Trong những năm qua, xã Cao Thượng đã hưởng ứng tích cực lời kêu gọi của Bác Hồ về rèn luyện thể dục, thể thao. Hiện nay, Cao Thượng có trên 30% số dân thường xuyên tham gia luyện tập thể dục thể thao. Tại các thôn làng, có nhiều câu lạc bộ thể thao. Phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trên địa bàn xã đã phát triển mạnh, nhất là môn bóng chuyền hơi, cầu lông, thể dục dưỡng sinh, đặc biệt là đi bộ và chạy buổi sáng. Hàng năm tổ chức từ 5 đến 7 giải thể thao cấp xã. Qua phong trào đi bộ và chạy buổi sáng đã góp phần vào thành tích chung của giải chạy Việt dã cấp huyện hàng năm. Riêng năm 2016, xã Cao Thượng đã góp 6/16 vận động viên tham dự giải việt giã Báo Giang đạt nhiều thành tích cao.
Kim Anh

Tại thị trấn Cao Thượng: Ngày 20/3, thị trấn Cao Thượng tổ chức khai mạc giải thể thao truyền thống và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016. Tham gia giải năm nay có 13 khu phố, 3 trường học và 3 câu lạc bộ cầu lông của thị trấn.
Giải thể thao của thị trấn năm nay thu hút đông đảo các vận động viên tham gia tranh tài ở các bộ môn thi đấu gồm: Bóng chuyền hơi nam, nữ; cầu lông nam ở lứa tuổi trên, dưới 40 tuổi, cầu lông nữ ở lứa tuổi trên, dưới 45 tuổi và khoảng 600 vận động viên tham gia chạy Olympic. Với tinh thần thể thao hết mình, các vận động viên đã tham gia thi đấu và đem đến cho khán giả, các cổ động viên những đường chuyền hấp dẫn đẹp mắt. Kết thúc giải ban tổ chức trao các giải nhất, nhì, ba cho các bộ giải.

Tại xã Phúc Hòa: Ngày 20/3, UBND xã tổ chức phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2016”. Tham dự có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các đoàn thể xã, cán bộ, công chức, viên chức UBND, Trưởng thôn và hơn 400 giáo viên, học sinh trường THCS xã.
Sau buổi lễ phát động, các đại biểu và học sinh đã tiến hành chạy biểu dương lực krợng với đoạn đường 3 km.

CTV Kim Anh, Thanh Nga, Ngô Tiệp.