Tin tức - Sự kiện   /  Trong tỉnh
Phát động Cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo" trên báo Bắc Giang điện tử
Ngày đăng: 26/03/2016

Nhằm khích lệ đội ngũ trí thức và nhân dân trong tỉnh tham gia đề xuất những ý tưởng mới đưa nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống, sáng ngày 25-3, Báo Bắc Giang phối hợp Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh tổ chức phát động Cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo" trên báo Bắc Giang điện tử.
Cuộc thi cũng nhằm phát huy vai trò, trí tuệ, năng lực sáng tạo, trách nhiệm của trí thức và nhân dân Bắc Giang tham gia đề xuất ý tưởng thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh nói riêng và trên các lĩnh vực khác nói chung.
Theo đó, đối tượng tham gia dự thi là công dân Việt Nam đang sinh sống, công tác, lao động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; người Bắc Giang ở ngoài tỉnh.
Nội dung của cuộc thi là đề xuất những ý tưởng mới có khả thi, tập trung vào 03 nội dung chính: Ý tưởng về các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh; Ý tưởng về xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể của tỉnh vững mạnh; Ý tưởng về giải quyết các vấn đề về văn hóa, xã hội của tỉnh.
Bản đề xuất ý tưởng sáng tạo phải đánh giá sơ lược những hạn chế của nội dung cần đề xuất, đưa ra được ý tưởng, cách làm mới, hiệu quả so với cách đang thực hiện; có thể liên quan đến một hoặc nhiều nội dung cụ thể; một hoặc nhiều vấn đề thực tiễn đang đặt ra. Cách thức, yêu cầu triển khai thực hiện. Khẳng định tính khả thi và hiệu quả của ý tưởng sáng tạo.
Ban Tổ chức sẽ nhận đề xuất ý tưởng sáng tạo từ ngày 01/4/2016 đến hết ngày 30/11/2016 và tổ chức chấm, trao thưởng theo từng quý, trao giải năm. Mỗi quý, lựa chọn 05 ý tưởng tiêu biểu để trao thưởng, mỗi ý tưởng tiêu biểu trị giá một triệu đồng. Giải thưởng năm, gồm: 01 giải Nhất, trị giá mười triệu đồng; 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá năm triệu đồng; 03 giải Ba, mỗi giải trị giá ba triệu đồng; 06 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá một triệu đồng.
Ý tưởng dự thi, bản giấy gửi về Báo Bắc Giang, số 49, đường Nguyễn Văn Cừ, TP Bắc Giang; bản điện tử gửi về địa chỉ hòm thư điện tử E-mail: toasoan@baobacgiang.com.vn và clbtrithuc@bacgiang.gov.vn.

Báo BGĐT

Tệp đính kèm: Tải Về