Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
Hội nghị giao ban công tác khoa giáo, tuyên truyền quý I/2016
Ngày đăng: 29/03/2016

 Ngày 28/3, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ tổ chức Hội nghị giao ban công tác khoa giáo, tuyên truyền quý I/2016. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo 12 cơ quan trong khối khoa giáo, tuyên truyền. Tại hội nghị, các cơ quan trong khối đã kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác khoa giáo và tuyên truyền quý I/2016, bàn biện pháp thực hiện nhiệm vụ quý II/2016.
Quý I, các cơ quan trong khối hoạt động khá tích cực, đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Về sản xuất nông nghiệp, toàn huyện đã tiến hành gieo trồng đạt 100% kế hoạch, tiến hành dồn điền đổi thửa gần 670ha, mở được 65 lớp chuyển giao KHKT thu hút 1.950 lượt người tham gia. Thực hiện xây dựng mô hình trồng thử nghiệm 420 cây bưởi đỏ Hòa Bình tại xã Việt Ngọc và Ngọc Vân. Lĩnh vực tài nguyên môi trường được quan tâm, tập trung thực hiện xử lý, phân loại rác thải, thành lập các tổ công tác kiểm tra các điểm khai thác đất trái phép. Đã xử phạt trên 50 triệu đồng nộp ngân sách NN. Quan tâm đến công tác giúp đỡ các học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Kết luận hội nghị, đồng chí Giáp Văn Thế - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh giá trong quý I, các cơ quan trong khối đã tích cực hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, việc triển khai công tác tuyên truyền về bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, về nhiệm vụ chính trị, KT-XH của huyện còn chậm. Trong quý II/2016, các cơ quan trong khối khoa giáo, tuyên truyền cần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau: Về lĩnh vực khoa giáo: Phòng Nông nghiệp, phòng Tài nguyên&MT quan tâm tới các xã về đích nông thôn mới, tập trung xử lý các trường hợp vi phạm gây ô nhiễm môi trường, xây dựng lò đốt rác thải cho xã Ngọc Thiện. Phòng GD&ĐT phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Phòng Y tế, Trung tâm y tế chỉ đạo nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân, phòng chống dịch bệnh, nhất là vệ sinh an toàn thực phẩm trong mùa hè. Phòng VH-TT, Trung tâm Dân số, phòng LĐTB&XH tích cực chỉ đạo công tác dân số, gia đình và trẻ em.
Về lĩnh vực tuyên truyền: các cơ quan trong khối tuyên truyền cần phối hợp tuyên truyền kịp thời nhiệm vụ của các đơn vị trong quý, nhất là tuyên truyền về bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kì 2016 – 2021. Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh mảnh đất con người Tân Yên. Tuyên truyền về các ngày lễ kỉ niệm lớn trong quý II/2016.
                                                                                                                                CTV Hoàng Lĩnh, Bích Ngọc

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích