Tin tức - Sự kiện   /  Ngân hàng thông tin kinh tế - xã hội.  /  Tiềm năng du lịch  /  Di tích Lịch sử - Văn hóa
Khám phá Lăng Phục Chân Đường.

 Hàng năm, cứ vào ngày mùng 6 tháng giêng, người dân làng Ngọc Trai, tên nôm là làng Vườn lại tụ về Lăng Phục Chân Đường mở hội tỏ lòng thành kính tri ân với người có công giúp dân mở đất, lập làng. Người được thờ cúng trong lăng mộ này là Quận công Giáp Đăng Luân. Trải qua gần 300 năm, nhưng lăng...
Nguyễn Cao – Thành hoàng làng Tỉnh Đạo - Phần II

Tỉnh Đạo ghi danh vào lịch sử, Quang Tiến dân cư đông đúc và trù phú như ngày nay có công lao rất lớn của ông: Tán lý quân vụ Bắc kỳ Nguyễn Cao người làng Cách Bi, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.
Đình Hoãn – một nét duyên quê.

 Trong quần thể di tích đình chùa đậm đặc ở xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tuy không nổi trội như đình Nội, đình chùa Kim Tràng, lăng Phục Chân đường, Chùa Phán Thú, nhưng đình Hoãn hàm chứa nhiều nét riêng có và nổi lên trên vùng đất Việt Lập như một nét duyên quê.
Cây thị làng Vồng.

 Trải hơn 400 năm, vùng đất Vân cầu đã diễn ra rất nhiều những biến cố cùng thăng trầm của lịch sử. Từ sự phát tích 18 vị Quận công họ Dương đến các cuộc đấu tranh của nông dân trong vùng, rồi Khởi nghĩa nông dân Yên Thế…Tại khu Di tích này cũng đã chứng kiến không ít lần các thủ lĩnh về đây...
Cây Dã hương Dương Lâm – Cây di sản Việt Nam.

 Cây Dã hương có tên khoa học là Cinnamomum camphora L. Nees. et Eberm, thuộc họ Long não (Lauraceae). Ngoài ra, loài cây này còn có một số tên gọi khác như Chương não, Triều não, Não tử... Cây dã hương có hoa nhỏ màu vàng nhạt, nở vào cuối mùa xuân. Các bộ phận của thân cây có chứa tinh dầu thơm, gỗ đốt thơm như...
Cây sanh – Cây di sản Việt Nam tại xã Quang Tiến

 Cây Sanh- tên khoa học là Ficus benjamina, hay còn gọi là si, xanh, gùa, thuộc họ Dâu tằm. Cây Sanh- di sản thuộc địa bàn thôn Tân Lập- xã Quang Tiến. Vùng đất này ở thế kỷ 19 còn là rừng thưa, hoang vắng, tuy khá bằng phẳng nhưng là bãi cạn, chưa có ruộng cấy lúa như ngày nay. Giữa thế kỷ 19, do cuộc sống...
Di tích, Di tích LSVH xã Cao Xá

 Xã Cao Xá có 26 thôn làng: Yên, Dinh Miễu, Dinh Thẳm, Cầu Tẩy, Đức Hiệu, Xuân Tân 1, Xuân Tân 2, Na Gu, Ngoài, Vàng, Hậu, Lời, Châu, Nghè, Hà Am, Tiền, Nguồn A, Nguộn B, Trung Lương, Yên Ngoài, Yên Trong, Chợ, Thượng, Trung, Hạ, Trại.
Di tích, Di tích LSVH xã Đại Hóa

 Xã Đại Hóa có 15 thôn làng: Quang Lâm, Phú Thành, Đồi Thông, Tân Chính, Đọ 1, Đọ 2, Ve, Chúc, Vàng, Ngò, Chè, Bờ Vàng, Đồi Giàng, Chợ Cũ, Chợi Mới.
Di tích, Di tích LSVH xã Quế Nham

 Xã Quế Nham có 10 thôn: Bình Minh, Ba Làng, Hai Khê, Núi, Ngọc Trì, Phú Khê, Tiền Đình, Thôn 284, Đồng Bến.
Di tích, Di tích LSVH xã Ngọc Vân

 Xã Ngọc Vân có 24 thôn làng: Suối Dài, Hồ Chính, Đồng Bông, Nghè Nội, làng Thị, làng Sai, Hợp Tiến, Đồng Trống, Núi Ính, làng Mới, Cầu Đá, Tân Lập, Đồng Ngò, Đồng Sùng, Lương Tân, Đồi Chùa, Phú Cường, Đồng Khanh, Hội Dưới, Hội Trên, Đồng Cờ, Hội Phú.
Di tích, Di tích LSVH xã Ngọc Lý

Xã Ngọc Lý có 13 thôn làng: Thôn Lý 1. Lý 2, Hàm Rồng, Đồi Chùa, Sỏi Máng, Sỏi Làng, An Lập, Ba Mô, Tân Lập, Cầu Đồng 9, Cầu Đồng 10, làng Đồng, Đồng Lim.
Di tích, Di tích LSVH thị trấn Nhã Nam

  Thị trấn Nhã Nam có 6 khu phố: Lao Động, Tiến Thắng, Tân Quang, Bùng, Bài, Tân Hòa.
Trang    1   2   3   4   5  
Thông tin hữu ích