Tin tức - Sự kiện   /  Làng nghề và nghệ nhân
Lã Như Ý say với nghề làm mỳ

  Lâu nay, người dân quanh Trung tâm thị trấn Nhã Nam đã rất quen với sản phẩm mỳ gạo Ý Thu. Đây là sản phẩm đặc thù của gia đình anh Lã Như Ý sản xuất. 
Tân Yên có thêm một Nghệ nhân.

  Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam vừa trao Bằng công nhận danh hiệu Nghệ nhân dân gian trong lĩnh vực hát văn, hầu đồng cho ông Nguyễn Văn Mười (SN 1975) ở thôn Tiền Đình, xã Quế Nham, huyện Tân Yên (Bắc Giang). 
Làng mỳ Châu Sơn những ngày áp tết

 Những ngày cận tết này người dân làng nghề mỳ Châu Sơn, xã Ngọc Châu mải miết sản xuất hàng cho kịp giao mỳ đi các nơi. Thương lái về nhập hàng bán tết khiến nhà nhà tất bật, làng như hội…
LÃO NGHỆ NHÂN VÀ CHIẾU CHÈO LÀNG HẠ

 Dù đã bước sang tuổi 75 nhưng lão nông Nguyễn Trọng Nguyên làng Hạ xã Cao Thượng vẫn rất nhanh nhẹn và say sưa khi nói về chiếu chèo truyền thống của quê nhà.
Làng mỳ Châu Sơn

Manh nha từ dăm hộ dân làm mỳ gạo những năm 80 của thế kỷ trước, khi đó chỉ làm thủ công, xay gạo bằng cối đá, tráng mỳ bằng xoong, đun bếp củi, phơi mỳ ráo nước thì thái bằng dao, kể từ đó đến nay Châu Sơn đã có nhiều thay đổi và nghề làng mỳ sợ cũng lên hương…
Tân Yên có thêm 2 làng nghề.

 Làng sản xuất mỳ gạo Châu Sơn, xã Ngọc Châu và làng Nội Hạc, xã Việt Lập, huyện Tân Yên chuyên sản xuất chổi chít.  
Người có công đưa nghề về làng

Đó là ông Giáp Văn Thiệp, gần 80 tuổi ở thôn Đông Am Vàng xã Việt Lập huyện Tân Yên (Bắc Giang). Năm 2010, thôn Đông Am Vàng được UBND tỉnh Bắc Giang công nhận làng nghề làm chổi và ông Giáp Văn Thiệp được tặng danh hiệu người có công đưa nghề vào phát triển ở nông thôn. 
Làng chổi Đông Am Vàng

Đơn giản chỉ là làm chổi, nhưng cái nghề bình dân này đã giúp người dân nơi đây có cuộc sống ấm no. Năm 2010, Chổi tre Đông Am Vàng được UBND tỉnh Bắc Giang công nhận là làng nghề.
Thông tin hữu ích