Thứ tư, 20/03/2019

Chi tiết tin tức Chi tiết tin tức

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết
1. Giới thiệu chung. - Tên đơn vị: Đài Truyền thanh huyện Tân Yên. - Điện thoại : 0204 3505379 - Email: daitruyenthanh_tanyen@bacgiang.gov.vn - Địa chỉ: Thị trấn Cao Thượng - huyện Tân Yên.  
1. Giới thiệu chung.
- Tên đơn vị: Đài Truyền thanh huyện Tân Yên.
- Điện thoại : 0204 3505379
- Email: daitruyenthanh_tanyen@bacgiang.gov.vn
- Địa chỉ: Thị trấn Cao Thượng,  huyện Tân Yên.
- Lãnh đạo đơn vị:
- Đ/c Đỗ Chí Cân - Trưởng đài
   Điện thoại: 0918575189
- Đ/c Trần Đình Dũng - Phó trưởng đài
   Điện thoại:  0976813979
- Đ/c Nguyễn Ngọc Hải - Phó trưởng đài
   Điện thoại: 0988.166.337
2. Quá trình hình thành và phát triển.
Ngày 2 tháng 11 năm 1966 Đài truyền thanh Tân Yên được chính thức đi vào hoạt động theo tinh thần Quyết định số 597 ngày 25 tháng 5 năm 1962 của UBHC tỉnh. Cán bộ Đài lúc đó chỉ 3 người, 100% cán bộ đều kiêm nhiệm công việc. Cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc còn khiêm tốn. Sau Đài TThuyện, tại các xã Tân Cầu nay là Tân Trung, Ngọc Thiện…đã xây dựng trạm đài cấp xã và cao điểm những năm sau hệ thống Đài xã phát triển với hàng chục km đường dây, hàng trăm loa 25w và hàng ngàn loa gia đình.
Trải theo thời gian, đã có 8 Trưởng Đài và 26 cán bộ CNVC kế tiếp nhau. Do thời gian và điều kiện công tác, nhiều người nay đã chuyển đi, có người đã mất. Có thể nói, lớp cán bộ Đài đi trước là những tấm gương sáng về sự toàn tâm toàn ý trong công việc, đã xây nền móng tốt và khẳng định vịthế của Đài TT là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền địa phương và là diễn đàn của nhân dân, đây là những bài học quý cho những thế hệ đi sau. Cũng vì lẽ đó, sau 44 năm Đài TT Tân Yênđã có những bước phát triển không ngừng. Năm 1993 Đài được trang bị may quay Camera; Tháng 10 năm 1996 xây dựng Trạm phát sóng FM; Năm 1999 được đầu tư 900 triệu đồng xây dựng trụ sở; Năm 2005 đầu tư trang thiết bị dựng chương trình phát thanh phi tuyến tính. Từ chỗ chỉ có 3 cán bộ đài kiêm nhiệm, cho đến nay Đài TT Tân Yên đã có 9 cán bộ biên chế, 1 hợp đồng, hầu hết đều qua đào tạo chuyên môn, vững vàng bản lĩnh chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, cùng đội ngũ CTV đông đảo. Chi bộ Đảng  với 9 đảng viên luôn là hạt nhân chính trị quy tụ quần chúng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ việc xây dựng tuần 3 chương trình, nay Đài đã xây dựng chương trình trong ngày, thông tin cập nhật phản ánh được hơi thở cuộc sống được người dân ghi nhận. Đồng thời, tăng cường công tác phối kết hợp, mở rộng và quảng bá hình ảnh Tân Yên trên sóng Phát thanh và truyềnhình của Đài – Báo tỉnh, báo trung ương. Đi đôi với việc củng cố Đài truyền thanh huyện, bắt đầu từ năm 1999 Tân Yên thực hiện Đề án o7 tới năm 2005 ở 100% xã thị trấn đã có trạm đài TT. Trong đó có 2 xã được trang bị đài phát sóng FM là Cao Xá, Ngọc Thiện. Nhiều trạm đài hoạt động tốt phục vụ thiết thực nhiệm vụ chính trị ở cơ sở, như: Đài truyền thanh xã Nhã Nam, Ngọc Châu, Liên Chung, Hợp Đức, Liên Sơn, Phúc Hoà, Việt Lập và trị trấn Nhã Nam. Với phương châm lấy chất lượng công việc làm chủ đạo cán bộ nhân viên Đài truyền thanh Tân yên luôn nỗ lực cố gắng vươn lên trong công tác, nâng cao chất lượng chương trình phát thanh. Tại các cuộc liên hoàn PT – TH do Đài PT – TH tỉnh tổ chức Đài TT Tân Yên và các trạm đài xã thị trấn đều đạt nhiều tác phẩm giành giải cao.                                         
 

<a href="/danh-sach-video">Video</a> Video

<a href="/bai-hat-ve-tan-yen">BÀI HÁT VỀ TÂN YÊN</a> BÀI HÁT VỀ TÂN YÊN

<a href="/dai-truyen-thanh">ĐÀI TRUYỀN THANH TÂN YÊN</a> ĐÀI TRUYỀN THANH TÂN YÊN

<a href="/thu-vien-anh">Thư viện ảnh</a> Thư viện ảnh