Thứ tư, 20/03/2019

Chi tiết tin tức Chi tiết tin tức

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết
I- GIỚI THIỆU CHUNG: Sau cách mạng tháng 8/1945 xã Hoà Bình được thành lập đến 5/ 1973 Trụ sở UBND đóng tại: Đồi Cống Chuông – thôn Sấu – xã Hoà Bình. Từ tháng 5/1973 đến nay được tỉnh và chính phủ cho đổi tên là xã Liên Chung ngày nay. Sau khi được xây dựng nâng cấp xây dựng trụ sở làm việc Uỷ ban mới đến ngày 15/8/2002 UBND xã đã chuyển đến địa điểm làm việc mới đóng tại: Đồng Mỏ Phượng – Thôn Hậu – xã Liên Chung.  

I- GIỚI THIỆU CHUNG:
Sau cách mạng tháng 8/1945 xã Hoà Bình được thành lập đến 5/ 1973 Trụ sở UBND đóng tại: Đồi Cống Chuông – thôn Sấu – xã Hoà Bình. Từ tháng 5/1973 đến nay được tỉnh và chính phủ cho đổi tên là xã Liên Chung ngày nay. Sau khi được xây dựng nâng cấp xây dựng trụ sở làm việc Uỷ ban mới đến ngày 15/8/2002 UBND xã đã chuyển đến địa điểm làm việc mới đóng tại: Đồng Mỏ Phượng – Thôn Hậu – xã Liên Chung.
Liên Chung là xã miền núi của huyện Tân Yên, nằm ở phía đông của huyện,cách trung tâm huyện 7km. Xã có diện tích tự nhiên là 1.227,4ha giáp ranh với 5 xã: Việt Lập, Hợp Đức, Quế Nham của huyện Tân Yên, xã Dương Đức , Xuân Hương thuộc huyện Lạng Giang và được ngăn cách bởi dòng Sông Thương.
Toàn xã hiện có 10 thôn với 1.720 hộ và 7.240 nhân khẩu, chủ yếu là dân tộc kinh chiếm đa số, dân tộc ít người chiếm một phần rất nhỏ.


II- NHỮNG TIỀM NĂNG VÀ THẾ MẠNH CỦA VÙNG.
Về đất đai xã phân chia làm 3 vùng rõ rệt, vùng cao là đồi núi có độ cao trung bình từ 35 – 40 m, cao nhất là núi Dành có độ cao là 114,7m, tiếp đến là ruộng bậc thang xen kẽ đồng chiêm trũng, nguồn nước thuỷ lợi phục vụ sản xuất còn được tưới từ trạm bơm Cống Chuông và một số trạm bơm cục bộ khác. Xã có rất nhiều nguồn tài nguyên khoáng sản phi kim loại như mở pha rít núi Hương, núi Dành, dòng Sông Thương có trữ lượng cát xây dựng lớn. Ngoài ra còn rất nhiều nguồn tài nguyên khoáng sản khác.
Xã có nhiều di tích lịch sử văn hoá, có Khu danh nam thắng cảnh núi Dành, khu di tích lịch sử Đình Vường, Chùa Cống Phường… Liên Chung nổi tiếng với Sâm nam núi Dành.
Là 1 xã miền núi điều kiện tự nhiên phức tạp nhân dân chủ yếu là sản xuất thuần nông, kinh tế còn chậm phát triển, trình độ dân trí không đồng đều, thu nhập bình quân đầu người đạt thấp, giao thông đi lại khó khăn, cơ sở hạ tầng phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội đồi sống dân sinh hạn chế vì vậy đời sống của nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn.
Trong những năm gần đây dưới sự quân tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành đoàn thể và được sự chỉ đạo của Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ và các ngành trong xã Liên Chung đã có nhiều đổi mới. Cơ cấu kinh tế có bước chuyển dịch, cây trồng vật nuôi luôn được áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới được áp dụng vào sản xuất, đường giao thông được nâng cấp đáng kể, đường liên huyện, xã đã được đổ bê tông và nhựa hoá, cơ sở hạ tầng được nâng cấp đáng kể trụ sở UBND, Điện, Đường, Trường, Trạm được sửa chữa và xây mới. Đã xây dựng được Trường Mần non, xã đạt chuẩn quốc gia về y tế.
Toàn có 13 chi bộ với tổng số: 235 đảng viên
+ Trong những năm gần đây đã đạt được một số chỉ tiêu cụ thể sau:
- Thu nhập bình quân đầu người đạt 4 triệu đồng/ năm,
- Giá trị bình quân 1 ha đất canh tác nông nghiệp đạt 40 triệu đồng/ha
- Bình quân lương thực đầu người đạt 377kg/người/năm
- Toàn xã có 7 trang trại tiêu biểu
- Xã có một cánh đồng thu nhập cao cấp huyện đạt 120 triệu đồng/ ha
- Phát triển dân số tự nhiên là 1,1%
- Làng văn hoá cấp huyện đạt 5 làng, 1 làng văn hoá cấp tỉnh.
- Tỷ lệ hộ nghèo là 14,3%.


III- Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND (Nhiệm kỳ 2016-2021)

Lương Đức Tráng - Bí thư Đảng ủy 

Điện thoại: 0989.833.427

Giáp Văn Kỷ - Phó Bí thư TT Đảng uỷ

Điện thoại: 01689.761.390

Dương Văn Hanh - Phó chủ tịch HĐND

 Điện thoại: 01653.838.598

Nguyễn Tiến Khương - Chủ tịch UBND
Điện thoại: 0987710115

Dương Minh Hiểu - Phó chủ tịch UBND xã

Điện thoại : 0984 962 148 


<a href="/danh-sach-video">Video</a> Video

<a href="/bai-hat-ve-tan-yen">BÀI HÁT VỀ TÂN YÊN</a> BÀI HÁT VỀ TÂN YÊN

<a href="/dai-truyen-thanh">ĐÀI TRUYỀN THANH TÂN YÊN</a> ĐÀI TRUYỀN THANH TÂN YÊN

<a href="/thu-vien-anh">Thư viện ảnh</a> Thư viện ảnh