Thứ tư, 20/03/2019

Chi tiết tin tức Chi tiết tin tức

Hội nghị thông tin báo chí tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết
   Ngày 3/7, UBND tỉnh tổ chức hội nghị thông tin báo chí về tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2018. Tham dự có đại diện các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí T.Ư và địa phương. 

 Ngày 3/7, UBND tỉnh tổ chức hội nghị thông tin báo chí về tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2018. Tham dự có đại diện các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí T.Ư và địa phương.

6 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 13,3%, cao nhất kể từ trước đến nay, đứng đầu 14 tỉnh vùng Trung du và Miền núi phía Bắc. Tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm ước đạt 5.105 tỷ đồng, tăng 76,7% so với cùng kỳ. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục phát triển. Giáo dục và đào tạo có nhiều đổi mới và đạt kết qủa. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân có nhiều tiến bộ, không để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn. Hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức rộng khắp với nhiều hình thức phong phú, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.
Tại hội nghị các phóng viên đã đề cập nhiều đến những vấn đề phát triển KT- XH, nổi bật trong đó là đánh giá kết quả tổ chức và tiêu thụ vải thiều; thực trạng và cách thức hạn chế ô nhiễm môi trường, nhất là vùng nông thôn; những điểm mới, đột phá trong công tác phòng, chống lụt bão năm nay; làm gì để ngăn chặn triệt để hoạt động tín dụng đen; thực trạng và giải pháp để bảo đảm công trình vệ sinh đạt chuẩn trong trường học và bệnh viện; việc xử lý những tập thể, cá nhân trong sai phạm xây dựng ở chùa Bổ Đà. Sau khi nghe lãnh đạo các Sở, ngành trả lời những vần đề mà các nhà báo quan tâm. Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Đăng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các cơ quan báo chí trong phát triển KT-XH của tỉnh thời gian qua. Với những vấn đề các nhà báo nêu, các ngành chức năng cần tiếp tục làm rõ và thông tin kịp thời làm cơ sở cho việc tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời mong muốn thời gian tới các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm tuyên truyền, cổ vũ các phong trào của tỉnh.Với những nội dung báo chí đề cập, sẽ được tổng hợp và tham mưu để Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương triển khai, thúc đẩy KT- XH của tỉnh trong thời gian tới.
                                                                                                                                   Thanh Nga

 


<a href="/danh-sach-video">Video</a> Video

<a href="/bai-hat-ve-tan-yen">BÀI HÁT VỀ TÂN YÊN</a> BÀI HÁT VỀ TÂN YÊN

<a href="/dai-truyen-thanh">ĐÀI TRUYỀN THANH TÂN YÊN</a> ĐÀI TRUYỀN THANH TÂN YÊN

<a href="/thu-vien-anh">Thư viện ảnh</a> Thư viện ảnh