Đại Biểu HĐND huyện khóa XX tiếp xúc cử tri

Views:

Tại Đại Hóa: Đại Biểu HĐND huyện khóa XX, vừa tổ chức tiếp xúc cử tri tại xã Đại Hóa. Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe ông Vũ Đức Nho đại diện HĐND huyện lên thông báo với cử tri kết quả giải quyết ý kiến cử tri trước, trong kỳ họp thứ 6, HĐND huyện, dự kiến nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa  XX và thông báo tóm tắt tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT XH năm 2022, giải pháp chủ yếu năm 2023.  Có 5 ý kiến phát biểu về, công tác giải phóng mặt bằng chậm, quan tâm tới đầu tư cơ sở hạ tầng, cần xem xét đối với người được hưởng tuất của thân nhân, nhưng lại không được hưởng chế đội người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên;các cấp chính quyền cần xử lý các cá nhân không chấp hành trong việc thu hồi đất để giải phòng mặt bằng. Đề nghị mở rộng khuôn viên chùa Thanh Cao…..

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, Chủ tịch UBND xã lên tiếp thu và giải trình 1 số ý kiến thuộc thẩm quyền , đồngchí Ngô Quốc Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện tổ HĐND huyện lên tiếp thu và giải trình 1 số ý kiến thuộc thẩm quyền, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm .Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu để tổng hợp trình HĐND huyện và các cấp, ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Thanh Tâm

Tại Tân Trung, các ông bà tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã  trước kỳ họp thứ 8- HĐND huyện khóa XX. Tại đây, các cử tri đã nghe đại biểu HĐND huyện thông báo : Tổng hợp kết quả giải quyết trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và trong kỳ họp thứ 6, Dự kiến nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ 8 - HĐND huyện khóa XX; Thông báo tóm tắt tình hình phát triển kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của huyện năm 2022, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế- xã hội năm 2023. Tại hội nghị tiếp xúc, đã có 9 lượt  ý kiến cử tri phản ánh, tập trung vào các lĩnh vực như: Quản lý gây lãng phí đất công, người dân tự chuyển đổi mục đích đất trồng lúa sang mục đích khác trái phép, giải quyết tranh chấp đất đai của UBND xã còn chậm, vấn đề ô nhiễm môi trường, hệ thống biển báo nhằm đảm bảo ATGT các đường nhánh nối với ĐT 294 vừa được nâng cấp xong… Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Trương Tiến Dũng, Chủ tịch UBND xã đã trao đổi và làm rõ những vấn đề cử tri quan tâm. Ông Nguyễn Thanh Phương - Chủ tịch LĐLĐ huyện, đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu, đồng thời chia sẻ làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri đã có ý kiến. Những ý kiến khác, đồng chí sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng của huyện xem xét trả lời. Qua đây đồng chí cũng đề nghị UBND xã Tân trung phối hợp với các ngành chức năng Huyện đề xuất giải quyết đáp ứng mong muốn của cử tri trong thời gian tới.

CG

Total visited in month: 1,017,887