Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Ngọc Lý lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029

查看数次:
Ngày 14/1, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Ngọc Lý tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Hội LHTN Việt Nam huyện chọn chỉ đạo Đại hội điểm cấp cơ sở để rút kinh nghiệm. Tới dự có đồng chí Bùi Văn Hoàng- Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh, ở huyện có đồng chí Ngô Quốc Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Ngọc Lý đã bám sát chương trình, kế hoạch của Hội LHTN cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội đã có nhiều điểm mới, sáng tạo, có nhiều bước chuyển biến tích cực trong việc tổ chức các hoạt động, đạt được nhiều thành tích cao trong công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn xã. Hội đã tổ chức tốt phong trào: “ Tôi yêu Tổ quốc tôi” gắn với thực hiện cuộc vận động: “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thu hút đông đảo hội viên thanh niên tham gia. Nổi bật các hoạt động thanh niên tham gia phát triển kinh tế là Hội đã tạo điều kiện hỗ trợ thanh niên trên địa bàn tham gia học tập, tìm kiếm nghề nghiệp, việc làm phù hợp với bản thân, phối hợp tổ chức các buổi gặp mặt, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho hơn 255 thanh niên. Đồng hành, hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng. Hội đã phối hợp với Đoàn thanh niên quản lý 2 tổ tiết kiệm và vay vốn với 56 thành viên, giải ngân cho 7 thành viên có nhu cầu khởi nghiệp với số tiền 700 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ, Ủy ban Hôi Liên hiệp thanh niên xã đã chủ trì phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu 5 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tặng 82 chăn ấm, 465 suất quà cho trẻ em, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng đầu năm học, trong chiến dịch tình nguyện hè, chiến dịch tình nguyện mùa Đông với tổng số tiền gần 94 triệu đồng; Thực hiện 15 công trình phần việc thanh niên cấp xã, 115 phần việc thanh niên cấp chi hội trị giá trên 200 triệu đồng, trồng gần 3200 cây xanh trong khu dân cư, khuôn viên các nhà trường, đảm nhận 2 đoạn đường thanh niên tự quản về: “Trật tự vệ sinh môi trường, an toàn giao thông”… 5 năm liên tục, Hội Liên hiệp thanh niên xã được đánh giá xếp loại là đơn vị hoàn thành xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên. Phát huy những kết quả đạt được, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên xã Ngọc Lý đề ra 9 chỉ tiêu cơ bản và các giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã hiệp thương cử ra Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Ngọc Lý khóa VI gồm 11 đồng chí, cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện vào thời gian tới.

Kim Anh

Total visited in month: 1,028,795