Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Quang Tiến, Cao Thượng

查看数次:

Ngày 12/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quang Tiến tổ chức Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029. Tới dự có đồng chí Lâm Thị Hương- Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Nguyễn Huy Ngọc- Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành đoàn thể, các đồng chí lãnh đạo MTTQ qua các thời kỳ cùng 75 đại biểu đại diện cho các giai cấp tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ xã Quang Tiến đã khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội MTTQ lần thứ 14 đề ra. Công tác tuyên truyền được đổi mới về nội dung và hình thức gắn với các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội; Hàng năm, MTTQ xã phối hợp với UBND chỉ đạo 100% các Ban công tác mặt trận tổ chức tốt ngày hội đoàn kết toàn dân tộc ở các thôn nhân ngày kỷ niệm mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; Chủ trì tổ chức hội nghị người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đối thoại với nhân dân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân, kịp thời giải quyết công việc, kiến nghị của nhân dân. Tiếp tục triển khai cuộc vận động: “ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” gắn với phong trào: “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa. Kết quả trong 5 năm, số hộ gia đình đạt gia đình văn hóa đạt tỷ lệ trên 90%; 42 lượt khu dân cư được công nhận khu dân cư văn hóa cấp huyện, 2 thôn đạt NTM kiểu mẫu, 3 thôn đạt khu dân cư văn hóa điển hình sáng- xanh- sạch- đẹp. Phát huy phong trào thi đua yêu nước,đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, tăng hộ khá, giảm hộ nghèo, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn 2,4%. Công tác phối hợp giữa MTTQ và các tổ chức thành viên được phát huy có hiệu quả, nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất đưa ra đưa ra 7 mục tiêu và 6 chương trình hành động cho cả nhiệm kỳ.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm cao, Đại hội đã hiệp thương cử ủy viên Ủy ban MTTQ xã Quang Tiến khóa  XV, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 31 ông bà và cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ huyện vào thời gian tới.

Kim Anh

Trước đó, ngày 11/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Cao Thượng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 7, nhiệm kỳ 2024-2029. Tới dự có đồng chí Nguyễn Huy Ngọc- Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ thị trấn qua các thời kỳ cùng 89 đại biểu đại diện các giai cấp, cá nhân tiêu biểu, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ thị trấn Cao Thượng và các tổ chức thành viên tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, vai trò và vị trí của MTTQ ngày càng được khẳng định trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội. Điểm nổi bật là công tác tuyên truyền, tập hợp các tầng lớp nhân dân được nâng cao, tinh thần tự quản, sáng tạo của nhân dân được phát huy. Cuộc vận động: “ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” và cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tiếp tục được triển khai sâu rộng, có hiệu quả. Các hoạt động vì người nghèo và công tác an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tượng. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung thực hiện một cách chặt chẽ, thực chất, hiệu quả. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MTTQ phát động được tổ chức tốt, góp phần thiết thực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, quân sự địa phương. Trong cuộc vận động: “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, Ủy ban MTTQ thị trấn Cao Thượng đã phối hợp với UBND thực hiện có hiệu quả cuộc vận động. Kết quả từ năm 2020 đến năm 2023, có 91 lượt khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa cấp huyện, 27 lượt cơ quan văn hóa. Số hộ nghèo tại tính hết năm 2023 chỉ còn 2,31%, hộ cận nghèo gần 3,5%. MTTQ thị trấn đã phối hợp thực hiện tốt các chương trình quốc gia về phòng chống tội phạm, duy trì, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phối hợp giải quyết dứt điểm các vụ việc xảy ra trên địa bàn, duy trì hoạt động tốt 26 tổ hòa giải ở cơ sở có 181 thành viên, 68 tổ liên gia tự quản, góp phần giữ vững an ninh trên địa bàn. Trong nhiệm kỳ, MTTQ thị trấn Cao Thượng đã nhận được nhiều Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, MTTQ tỉnh, giấy khen của huyện.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Huy Ngọc- Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà MTTQ thị trấn Cao Thượng đạt được trong nhiệm kỳ qua, trong nhiệm kỳ mới, đồng chí đề nghị Đảng ủy thị trấn thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, sâu sát, tạo điều kiện và phát huy vai trò đoàn kết, tập hợp nhân dân để MTTQ và các tổ chức thành viên thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra. Đồng chí đề nghị, MTTQ thị trấn tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động trong nhiệm kỳ tới; Phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện tốt Luật dân chủ ở cơ sở nhằm khơi dậy và phát huy tối đa nội lực các tầng lớp nhân dân, xây dựng vững chắc mối liên hệ mật thiết giữa nhân dân với Đảng, nhà nước. Tiếp tục mở rông và nâng cao chất lượng cuộc vận động: “ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” và các cuộc vận động, các phong trào thi đua, chương trình an sinh xã hội…

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã hiệp thương cử ra ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Cao Thượng khóa VII gồm 35 ông bà, đảm bảo đúng cơ cấu, số lượng thành phần theo đúng quy định và cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Tân Yên lần thứ XVII vào thời gian tới.

Kim Anh