Đại úy Ngô Trung Hiếu tình nguyện hiến máu cứu người

ページビュー:

Theo thông tin từ Hội Chữ thập đỏ huyện:  Nhận được nguồn tin bệnh nhân nhi 1 tháng tuổi có quê quán tại tỉnh Quang Ninh, được chuyển lên Bệnh viên Nhi Trung ương, cần máu gấp do lượng huyết sắc tố giảm sâu, thiếu máu nặng. Do bệnh nhi cần thêm các chỉ số khác ngoài hệ nhóm máu ABO, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã tra danh sách hàng chục nghìn người đã từng hiến máu. Kết quả xác định, đồng chí Ngô Trung Hiếu, đơn vị công tác công an huyện Tân Yên có các chỉ số hòa hợp, tương thích với bệnh nhân có thể truyền máu được. Ngay sau khi nhận được thôn tin từ Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Yên, được sự đồng ý của lãnh đạo Công an huyện, đồng chí Hiếu đã cấp tốc đến Viện Huyết học và truyền máu Trung ương để hiến 350ml máu. Hiện tại, mẫu máu của đồng chí Hiếu đang được xét nghiệm chuyên sâu để xác định độ tương thích với bệnh nhi. Ngoài ra, mẫu máu của đồng chí Hiếu sẽ được Viện điều chế thành các chế phẩm máu khác để sử dụng cho các bệnh nhân khác. Hành động hiến máu cứu người của Đại úy Ngô Trung Hiếu đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp về lòng nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng, là mệnh lệnh từ trái tim người chiến sỹ Công an nhân dân, tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an hết lòng, hết sức vì nhân dân phục vụ. Được biết, Đại úy Ngô Trung Hiếu, sinh năm 1988, quê quán xã Mai Trung, huyện Hiệp Hòa, chỗ ở hiện nay phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang. Năm 2009 tốt nghiệp ra trường, anh được phân công về công tác tại công an huyện Tân Yên, đồn công an Nhã Nam. Để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ từ  năm 2016 đến năm 2020, Hiếu tiếp tục theo học tại Học Viện Cảnh sát nhân dân. Năm 2020, Đại ủy Hiếu được bổ nhiệm là Phó Trưởng công an thị trấn Nhã nam và từ tháng 11 năm 2022, anh được điều động về làm Phó Trưởng công an thị trấn Cao Thượng. Trong quá trình công tác, anh luôn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Nổi bật là với vai trò là Phó trưởng Công an thị trấn Nhã Nam, trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, anh đã cùng tập thể công an thị trấn Nhã Nam bắt quả tang 1 vụ, 4 đối tượng về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và sử dụng trái phép chất ma túy, làm rõ 1 vụ, 1 đối tượng trộm cắp tài sản, phát hiện và xử lý 1 vụ, 3 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, 3 vụ 3 đối tượng có hành vi đốt pháo và tàng trữ trái phép pháo nổ, 1 vụ, 1 đối tượng về hành vi mua bán hàng hóa là linh phụ kiện lắp ráp súng hơi, súng khí nén, thu giữ gần 1000 linh phụ kiện liên quan, xây dựng mới 1 mô hình camera an ninh trên địa bàn thị trấn Nhã Nam…Với những thành tích đạt được, Đại úy Ngô Trung Hiếu đã nhận được giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh năm 2022 trong dợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm 2022, nhận được nhiều giấy khen của Công an huyện Tân Yên.

Giỏi chuyên môn, nghiệp vụ cùng với hành động đẹp hiến máu cứu người, Đại úy Ngô Trung Hiếu là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo.

Kim Anh

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,536,179