Đảm bảo an ninh trật tự trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sáng ngày 28/6, cùng với gần 21 nghìn thí sinh trong tỉnh, 1.856 thí sinh tại huyện Tân Yên tham dự kỳ thi THPT Quốc gia với môn thi đầu tiên, môn ngữ văn. Thời gian làm bài 120 phút.

Tại điểm thi trường THPT Tân Yên số 1 có 34 phòng thi với 776 thí sinh dự thi. Ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã đến điểm thi làm các thủ tục gửi đồ, mang các vật dụng cần thiết, chuẩn bị tâm thế tốt nhất bước vào phòng thi. Các đội thanh niên tình nguyện triển khai các hoạt động hỗ trợ thí sinh như: Cất xe, gửi đồ, kiểm tra giấy tờ, bút, thước, thẻ học sinh, tổ chức cấp phát nước miễn phí, quạt cầm tay cho người nhà các thí sinh… Lực lượng công an phối hợp làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự khu vực điểm thi, phân luồng giao thông, không để ách tắc giao thông tại cổng khu vực điểm thi. Đại úy Ngô Trung Hiếu- Tổ trưởng Tổ bảo vệ an ninh điểm thi Tân Yên số 1 cho biết: “ Tổ công tác gồm 10 đồng chí, anh em trong tổ làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát quanh khu vực điểm thi, phối hợp với  nhà trường, đoàn thanh niên hướng dẫn các thí sinh tới điểm thi, chỉ mang những vật dụng cho phép, nhắc nhở và kiểm tra các thí sinh không mang điện thoại, các thiết bị thu phát sóng vào phòng thi, đảm bảo tốt nhất cho kỳ thi THPT năm 2023”. Theo lịch, buổi chiều cùng ngày, các thí sinh sẽ thi môn Toán, thời gian làm bài 90 phút.

Kim Anh

Thứ sáu, 03 Tháng 05 Năm 2024