Đảm bảo hàng hoá, tín dụng, giao thông trong dịp tết

Để đảm bảo hàng hoá, tín dụng, giao thông trong dịp tết cơ quan chuyên môn  phối hợp với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn theo dõi sát, nắm chắc tình hình diễn biến thị trường; có phương án chuẩn bị các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, các mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng tăng cao, bảo đảm chất lượng, đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu của người dân, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, găm hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến. Triển khai các chương trình bình ổn thị trường, các hoạt động kết nối cung cầu, chương trình đưa hàng Việt về nông thôn. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu, khí hoá lỏng trên địa bàn, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát hoạt động của các doanh nghiệp, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm quy định. Phối hợp kiểm tra, giám sát các chương trình khuyến mại, bảo đảm tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về cạnh tranh, đầu cơ găm hàng, niêm yết giá, kinh doanh, vận chuyển, tàng trữ hàng cấm, hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ,... chú trọng các mặt hàng thiết yếu có nhu cầu tiêu dùng cao trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán. Đồngt hời theo dõi sát tình hình sản xuất, diễn biến dịch bệnh, thời tiết, đánh giá năng lực cung ứng nguồn thực phẩm, đặc biệt là thịt lợn, thịt gà và các mặt hàng thực phẩm thiết yếu khác cho thị trường dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, tránh tình trạng có biến động đột biến khi nguồn cung gián đoạn.

CG

Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024