Đảng bộ thị trấn Cao Thượng sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXIX

查看数次:

Ngày 31/5, Đảng bộ thị trấn Cao Thượng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Đinh Đức Cảnh-Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Sau hơn 2 năm tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân được nâng lên, với tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân thị trấn Cao Thượng đã đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Kinh tế có sự tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế từng bước chuyển dịch theo hướng tích cực. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn năm 2022 ước đạt gần 2.000 tỷ đồng, bằng 67% mục tiêu kế hoạch đại hội. Trong đó, giá trị sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản ước đạt 181 tỷ đồng, chiếm 9,1% tổng cơ cấu giá trị sản xuất; Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng ước đạt 1.031 tỷ đồng, chiếm 52% tổng giá trị cơ cấu sản xuất; Dịch vụ- thương mại ước đạt 780,5 tỷ đồng, chiếm trên 39% tổng cơ cáu giá trị sản xuất. Giá trị sản xuất bình quân đầu người là 140 triệu đồng/người/năm. Phong trào xây dựng nâng cao các tiêu chí đô thị văn minh đi vào thực chất, tạo động lực phát triển ở các tổ dân phố, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ có nhiều khởi sắc. Giá trị đầu tư xây dựng cơ bản tăng cao, văn hóa xã hội, y tế, các chính sách xã hội được quan tâm, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, từng bước đáp ứng yêu cầu lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng trong tình hình mới. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội được chăm lo và từng bước phát triển. Hằng năm, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ năm đến cuối nhiệm kỳ, để hoàn thành 15 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội, Đảng bộ thị trấn Cao Thượng đề ra 15 chỉ tiêu và 5 nhóm nhiệm vụ giải pháp thực hiện. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Đức Cảnh- Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Cao Thượng đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Trên có sở đó, phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội thị trấn nhiệm kỳ 2020-2025, góp chung vào thành tích của Đảng bộ huyện, đồng chí đề nghị: Đảng bộ thị trấn Cao Thượng cần lãnh đạo, chỉ đạo mạnh dạn và quyết tâm hơn nữa, nắm bắt thời cơ và những thuận lợi để đưa thị trấn phát triển, nhất là việc xây dựng độ thị, phát triển công nghiệp, dịch vụ; Tập trung công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án công trình trọng điểm; Tiếp tục xây dựng và củng cố sự đoàn kết thống nhất, coi sự đoàn kết, thống nhất xuyên suốt, xây dựng đội ngũ lãnh đạo thị trấn Cao Thượng vừa có tâm, vừa có tầm, xây dựng thị trấn Cao Thượng phát triển, xây dựng văn hóa tinh thần, nâng cao đời sống cho nhân dân….

Kim Anh

Total visited in month: 1,029,189