Đánh giá kết quả triển khai, thực hiện Đề án: Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số

Ngày 14/11, UBND huyện tổ chức kiểm điểm, đánh giá kết quả triển khai thực hiện Đề án: “ Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 ( gọi là Đề án 06). Đồng chí Ngô Quốc Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ công tác Đề án 06 chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Tổ công tác Đề án 06 của huyện, lãnh đạo UBND xã, thị trấn, Công an huyện, công an  xã, thị trấn. Tổ công tác Đề án 06 đã triển khai thực hiện trên phạm vi toàn huyện, giao nhiệm vụ với lộ trình thực hiện cụ thể cho các cơ quan, đơn vị trong huyện. Đẩy mạnh các hình thức tuyên trên loa truyền thanh, xây dựng chia sẻ các tin bài trên trang Fanpage, trang Zalo OA, nhóm Zalo, đưa vào trong các cuộc họp, giao ban, sinh hoạt giữa cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân tại nơi cư trú…Về cấp căn cước công dân, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, đến ngày 20/6, huyện ta đã hoàn thành việc thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân cho toàn bộ công dân từ đủ 14 tuổi trở lên có mặt trên địa bàn, được ghi nhận là đơn vị hoàn thành thứ 4 trong tỉnh, và được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng. Tổng số tài khoản định danh điện từ đã kích hoạt là 124.793 tài khoản, đạt gần 89%. Đối với việc triển khai thực hiện dịch vụ công nói chung và 25 dịch vụ công thiết yếu tại cấp huyện, cấp xã, các đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính đều xây dựng kế hoạch cải cách hành chính, tổ chức tuyên truyền, đẩy mạnh hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ, trong đó, có 25 dịch vụ công thiết yếu của Đề án 06. Nhiều thủ tục hành chính của lĩnh vực thuộc ngành công an, Tư pháp đạt 100% hồ sơ phát sinh qua cổng dịch vụ công. Công tác khám chữa bệnh sử dụng căn cước công dân thay bảo hiểm xã hội được triển khai tại các cơ sở khám chữa bệnh. Trong năm đã tiến hành tra cứu gần 65 nghìn lượt sử dụng thẻ căn cước công dân phục vụ làm thủ tục khám chữa bệnh; Triển khai thanh toán không dùng tiền mặt toàn bộ xã, thị trấn đạt tỷ lệ trên 68%... Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, đặc biệt là đối với 1 số xã có tỷ lệ kích hoạt tài khoản định danh điện tử thấp.

Kim Anh

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024